Máy bơm điện chữa cháy là một phần không thể thiếu trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa. Nó giúp cung cấp đủ lượng nước đến các đường ống cứu hỏa khi xảy ra hỏa hoạn. Vậy máy bơm điện giá bao nhiêu? Nên mua máy bơm điện ở đâu? Tất cả những thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của phòng cháy chữa cháy An Tâm.

1. Máy bơm điện chữa cháy là gì?
Trước khi tìm hiểu về máy bơm điện giá bao nhiêu, bạn đọc cần hiểu rõ về chức năng, vai trò của máy, từ đó có thể lựa chọn được kiểu máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy bơm điện chữa cháy là một loại máy bơm công nghiệp. Nó đảm nhiệm chức năng quan trọng trong dập tắt đám cháy là cung cấp một lượng nước liên tục và có áp lực cho hệ thống sử dụng nước để có thể dập tắt đám cháy nhanh chóng và hiệu quả. Trong cấu tạo, ống hút của máy bơm có thể được kết nối ngầm với một nguồn nước tĩnh hoặc nguồn nước ngầm.

Máy bơm điện có một nhiệm vụ chính là hút nước từ bể nguồn sau đó chuyển tới các ống cứu hỏa khi có các sự cố cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra. Chính vì vậy, công suất của máy bơm luôn đảm bảo đủ mạnh để có thể cung cấp đủ nước cũng như sức nước để có thể dập tắt đám cháy.

Máy bơm điện chữa cháy có nhiệm vụ hút từ bể nước nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hỏa khi xảy ra hoả hoạn, cháy nổ trong kho sản xuất, kho hàng, nhà xưởng hay các nhà cao tầng. Ngoài việc sử dụng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy bơm điện chữa cháy còn được sử dụng nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp, người ta còn sử dụng cho việc cấp nước phục vụ sản xuất, cấp nước thải…
2. Máy bơm điện giá bao nhiêu?
Máy bơm điện giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng hãng máy, từng công suất. Hiện nay, có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy khác nhau của nhiều thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như máy bơm chữa cháy Himawari, máy bơm chữa cháy Pentax, máy bơm chữa cháy Ebara… Với nhiều công suất khác nhau từ 5.5kw đến 160kw. Giá máy bơm điện sẽ dao động trong khoảng từ 6tr - 100tr.
Tin liên quan: https://pcccantam.com/phong-chay-chu...m-bien-ap.html