Vào lúc 23 giờ 1 phút ngày 05/01/2020 (giờ Việt Nam), Liverpool sẽ đối đầu với Everton tại Anfield trong khuôn khổ vòng 3 FA Cup. Vâng, bạn không hề đọc nhầm: chính xác là 23 giờ 1 phút!
Xem thêm: https://www.mibet88.com/blog-soi-keo-hom-nay-17.html
Không chỉ có trận derby Merseyside, tất cả 32 trận đấu của vòng 3 FA Cup đều sẽ khởi tranh muộn hơn 1 phút so với bình thường. Lý do đằng sau sự thay đổi này là một hoạt động trong chiến dịch “Heads Up” do FA và Heads Together (một tổ chức hoạt động chuyên sâu về sức khoẻ tâm thần) khởi xướng từ năm ngoái, với mục đích sử dụng ảnh hưởng của bóng đá để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần.
NHM được yêu cầu 'Hãy dành một phút' để suy nghĩ về việc chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính họ và của những người khác. Một quãng ngừng 60 giây nhằm mục đích cho mọi người thấy mỗi bước nhỏ như chỉ 1 phút thôi cũng quan trọng đến mức nào.


Giám đốc điều hành FA, ông Mark Bullingham, đã giải thích về quyết định này: "Trì hoãn thời gian khởi tranh 60 giây có thể chỉ là một ý tưởng đơn giản, nhưng nó cung cấp nền tảng mạnh mẽ cho chúng tôi và các đối tác từ thiện của chúng tôi để đưa ra một thông điệp thực sự quan trọng về sức khỏe tâm thần.”
"Chúng tôi biết rằng mọi người, đặc biệt là đàn ông, có xu hướng miễn cưỡng và ít khi nói về chủ đề này. Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi sử dụng bóng đá như một phương tiện để nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần."
Xem màn ra mắt mỹ mãn của Virgil van Dijk trong trận derby Merseyside:

Ngọc Bách | 19:51 05/01/2020

Chủ đề cùng chuyên mục: