"Bạn bè thường hỏi là người Thái Lan mà tại sao tôi lại thích bóng đá Việt Nam. Đơn giản thôi, vì họ chơi thứ bóng đá hiện đại, các cầu thủ thì tiến bộ rất nhanh trong hai năm qua, luôn vào sân với khí thế hừng hực, không biết mệt mỏi, sợ sệt", Somsak Taekhoksoong trò chuyện cùng VnExpress bằng vốn tiếng Anh bập bõm. "Tôi cũng yêu mến bóng đá Việt Nam bởi sự nhiệt tình của các CĐV. Giải đấu nào họ cũng có mặt, không quản ngại đường xa để tiếp sức cho các đội tuyển. Họ thật máu lửa".
Đọc thêm: https://lucky88.net/ty-le-keo.aspxÔng Somsak Taekhoksoong khoe tấm biển tự viết bằng tiếng Việt khi đứng ở sảnh chờ của sân bay Buriram sáng 6/1. Ảnh: Lâm ThoảSomsak sống tại Buriram, từng đến sân Chang Arena theo dõi đội tuyển Việt Nam đánh bại chủ nhà Thái Lan 1-0 tại giải giao hữu King’s Cup 2019. Khi biết tin thầy trò Park Hang-seo sẽ trở lại, để thi đấu hai trận vòng bảng giải U23 châu Á 2020, ông rất háo hức. Sáng nay, Somsak một mình lái xe hơn 40 km từ nhà đến sân bay. Ông mang theo tấm biển tự làm với dòng chữ Việt: "Hoan nghênh. Được tiếp đãi ân cần. Buriram". Tra Google để dịch từ tiếng Thái nên cách diễn đạt chưa được chuẩn xác, nhưng Somsak không bận tâm. Ông liên tục vẫy vẫy tấm biển, rồi thỉnh thoảng lại chỉ lên chiếc mũ đỏ có hình sao vàng.
Khi thấy các cầu thủ bước ra, người đàn ông 62 tuổi mừng quýnh, đặt vội tấm biển xuống đất rồi chạy tới xin chụp ảnh.Ông Somsak Taekhoksoong là CĐV duy nhất ra sân bay Buriram đón U23 Việt Nam sáng 6/1. Ảnh: Đức ĐồngTheo Somsak, bảng D không dễ nhưng Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp. Ông hứa sẽ tới sân Chang Arene để cổ vũ thầy trò Park Hang-seo thi đấu hai trận ở đây, gặp UAE ngày 10/1 và Jordan ngày 13/1. "Park Hang-seo là một HLV vừa có tâm vừa có tài. Ông ấy đã làm rất nhiều thứ đặc biệt cho bóng đá Việt Nam", Somsak nói. "Còn trong đội tuyển, tôi thích nhất Quang Hải. Cậu ấy đúng là 'nhỏ mà có võ'. Một cầu thủ tài năng thực sự".Đội tuyển U23 Việt Nam đến Buriam


Không chỉ yêu mến các đội tuyển Việt Nam, mùa giải 2018 Somsak thường xuyên đến sân để cổ vũ cho Xuân Trường, khi tiền vệ của HAGL còn thi đấu cho Buriram. Somsak cũng hào hứng nói về tình yêu với đất nước Việt Nam: "Tôi đã đến đó năm lần để du lịch. Lần gần nhất là giữa năm 2019. Tôi tới Đà Nẵng rồi đi thăm phố cổ Hội An. Tôi chắc sẽ còn quay lại".
Lâm Thoả (từ Buriram)

Chủ đề cùng chuyên mục: