Thông tin bạn nên biết về điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
Thong tin ban nen biet ve dieu kien du hoc Uc duoc cap mhat moi nhat

Dù là đi du học Úc hay du học ở đâu đi chăng nữa thì cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết về visa, trình độ học vấn, trình độ về ngoại ngữ, sức khỏe,…Do đó, quý vị phụ huynh và học sinh cần phải hết sức cẩn thận trong việc tìm hiểu và chọn lọc những thông tin mới nhất về du học Úc đầy đủ và chính xác nhất nếu không muốn gặp bất kỳ trục trặc hay vấn đề gì trong quá trình xin visa du học. Và sau đây, để giải đáp thắc mắc về vấn đề “Thông tin bạn nên biết về điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất” chúng ta sẽ cùng Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương chia sẻ về vấn đề trên nhé.
Câu 1: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Thanh Hoa, con gái tôi năm nay học lớp 9. Vì gia đình tôi có người thân định cư bên Úc nên gia đình dự định sẽ cho cháu sang đó học. Chúng tôi có tìm hiểu trên mạng về yêu cầu du học Úc nhưng có quá nhiều thông tin mới và cũ lẫn lộn trên nhiều trang mạng, chúng tôi hiện giờ đang rất cần những thông tin mới nhất của cô về điều kiện du học Úc. Mong cô sớm phản hồi, cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào chị Thanh Hoa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin cung cấp cho chị những điều kiện du học Úc mới nhất như sau:
– Về độ tuổi:
Tối thiểu là 6 tuổi mới được cấp Visa du học Úc. Trường hợp nếu chưa đủ 18 tuổi thì cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:
– Về tiếng Anh:
Phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt yêu cầu du học Úc. Nhìn chung, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.
– Về học tập:
Tùy vào khung chương trình đào tạo, trường học và các bang lãnh thổ khác nhau mà có các yêu cầu về học tập khác nhau. Do đó, đòi hỏi các em sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó xem xét yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có mong muốn nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:
– Về tài chính:
Phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.
– Về hồ sơ visa du học Úc:
Bằng chứng nhân thân
Phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi
+ Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc cho biết rằng các thỏa thuận đã được thực hiện cho phúc lợi của học sinh.
Sự đồng ý của phụ huynh
Mua bảo hiểm y tế (Overseas Student Health Cover OSHC)
Bắt buộc phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.
Chứng minh tài chính
– Ngoại ngữ
Đáp ứng các yêu cầu về các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOELF, CAE, PAE của khoá học.
– Điều kiện GTE
– Thay đổi họ tên
Trường hợp từng thay đổi họ tên, cần nộp bản sao công chứng của các tài liệu xác minh việc thay đổi tên.
– Lịch sử làm việc, học tập
Bằng chứng về lịch sử công việc thể hiện ở các khoản thanh toán, hợp đồng nếu gần đây đang đi làm. Cũng có thể đính kèm sơ yếu lý lịch, nêu công việc và học tập trong vòng 5 năm gần nhất. Trường hợp đang đi học, có thể nộp bản sao bảng điểm.
– Mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ.
– Mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage:Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Thông tin bạn nên biết về điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất” hoặc truy cập trang web: duhocuc.info

Câu 2: Xin chào cô Dasy, tôi tên là Trọng Kỳ, ở Đà Nẵng. Con trai tôi năm nay học lớp 12, năm sau gia đình sẽ cho cháu sang Úc du học ngành Công nghệ thông tin. Vì không có người thân bên đó nên gia đình đang rất cần cô chia sẻ thông tin về các khoản chi phí du học Úc cần phải thanh toán. Mong cô sớm phản hồi để gia đình có sự chuẩn bị chu đáo, cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh Trọng Kỳ, cảm ơn anh vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của anh về chi phí du học Úc như sau:
Chi phí du học Úc:
Học phí:
Tiếng Anh ESL: $300/tuần (phụ thuộc vào độ dài 1 khoá học)
Bậc phổ thông: $7,800 – $30,000/năm
Trường nghề (VET): $4,000 – $22,000/năm
Hệ Cử nhân: $15,000 – $33,000/năm
Hệ Thạc sĩ: $20,000 – $37,000/năm
Hệ Tiến sĩ: $14,000 – $37,000năm
Sinh hoạt phí:
Nhà ở: 600AUD – 2.000 AUD/tháng
Nhu yếu phẩm: 250AUD – 500 AUD/tháng
Gas, điện:140AUD – 560 AUD/tháng
Internet, điện thoại:80AUD – 220 AUD/tháng
Di chuyển: 60AUD – 220 AUD/tháng
Thủ tục du học:
Xin Visa: từ 560 AUD
Khám sức khỏe: 106 AUD/lần
Chi phí sinh sống tại Úc trong vòng 1 năm đầu:
+ Du học sinh hoặc người giám hộ: $20,290/người
+ Vợ/chồng đi cùng $7,100/người
+ Trẻ em đi cùng $3,040/người
Chứng minh tài chính: $106/ lần khám (tương đương $80 USD)
Bảo hiểm OSHC: tối thiểu 438 AUD/năm
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Thông tin bạn nên biết về điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất” hoặc truy cập trang web: duhocuc.info
>>> Xem thêm: Học bổng 30% dành cho du học sinh tại trường Đại học Wollongong, Úc
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM
Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) Hotline: 0989 006 890
*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Chủ đề cùng chuyên mục: