Mục đích chuyến đi không rõ ràng
Lý do đầu tiến khiến visa Úc bị từ chối đó chính là việc bạn không đưa ra mục đích chuyến đi rõ ràng. Khi bạn đến lấy đơn xin visa và về điền đầy đủ thông tin vào đây, nhưng lúc làm visa bạn quên mất hay có ghi nhưng lại không ghi rõ ràng mục đích đến Úc du lịch. Bởi vậy khi xét duyệt hồ sơ visa của bạn, Đại sứ quán rất lo lắng khi bạn sang Úc với mục đích không rõ ràng, có thể là mục đích bất hợp pháp, hoặc tìm kiếm hôn nhân để nhập quốc tịch …
Nguyên nhân visa du lịch Úc bị từ chối bạn nên biết
Úc là quốc gia được rất nhiều người lựa chọn đến
Cho nên việc visa của bạn khi du lịch Úc bị từ chối là điều tất nhiên, cho nên trong trường hợp này bạn cần phải xác định mục đích rõ ràng về chuyến đi sắp tới. Cách hành văn bằng ngoại ngữ khác với cách hành văn của tiếng Việt, nếu chưa rõ bạn có thể nhờ người dịch ra cho thoát ý, ví du bạn muốn đi du lịch thì ghi rõ là đi đến những đâu, lộ trình ra sao, đi với ai, ở đâu …

7 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thành công

Chứng minh tài chính không đủ mạnh
Lý do visa du lịch Úc bị từ chối thứ hai đó chính là việc chứng minh tài chính, đây là điều mà cơ quan xét duyệt visa luôn bày tỏ quan ngại, vì khi có mục đích đi du lịch tất nhiên du khách phải đảm bảo đầy đủ về tài chính. Tuy nhiên, một số du khách trong chuyến đi tự túc lại không thể đảm bảo tài chính đủ mạnh. Cho nên tỉ lệ xin visa thành công rất khó, để giải quyết vấn đề này bạn phải chứng minh rằng bản thân đủ trang trải mọi chi phí khi đi du lịch Úc. Ngoài ra bạn còn phải có số tiền tối thiểu trong tài khoản mà phía Úc yêu cầu đó chính là 10 ngàn đô.

Nguyên nhân visa du lịch Úc bị từ chối bạn nên biết
Hãy đưa ra nguyên nhân thuyết phục phía cấp visa
Trường hợp visa du lịch Úc có thể bị từ chối nếu như số tiền bạn để trong tài khoản là mới chuyển vào với mục đích đối phó, cho nên số tiền đó phải ở trong tài khoản của bạn càng lâu, càng tốt, điều này bạn cũng phải lưu ý nhé. Phía cấp visa cho bạn sẽ không giải thích visa du lịch Úc bị từ chối không phải vì số tiền mới chuyển vào tài khoản của bạn, mà họ sẽ có cách khác để chứng minh cho bạn thấy, số tiền được chuyển trong thời gian ngắn như vậy là không trung thực và có hành vi mờ ám, để đối phó với việc xin visa.

Nguyên nhân visa du lịch Úc bị từ chối bạn nên biết
Úc là nơi có nhiều địa danh nổi tiếng hấp dẫn du lịch
Việc visa du lịch Úc bị từ chối về việc không chứng minh nguồn tài chính rõ ràng cũng là nguyên nhân gây khó khăn cho bạn. Việc bạn mở một tài khoản lâu dài và có đủ số tiền như vậy trong thời gian họ yêu cầu thì bạn có thể chứng minh được rằng bạn có một nguồn tài chính ổn định. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gửi kèm các giấy tờ khác như sổ đỏ, chứng minh tài sản cá nhân … để nộp kèm theo trong lúc xin visa thì bạn sẽ chứng minh được nguồn tài chính dồi dào, ổn định của bạn. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc xin visa du để du lịch Úc nữa.

10 kinh nghiệm xin visa Đức thực tế HỮU ÍCH nhất

Sự ràng buộc tại nước sở tại
Lý do tiếp theo khiến visa du lịch Úc bị từ chối đó chính là yêu cầu khắt khe từ nước sở tại. Ngoài việc chứng minh tài chính ổn đinh, vững mạnh thì khả năng được cấp visa của bạn còn phụ thuộc vào yếu tố như bạn có quay trở về nước sau thời hạn cho phép hay không?

Việc này cũng hơi giống với mục đích bạn đến Úc là gì? Nhưng nó khác ở chỗ đây là yêu cầu khắt khe từ nước sở tại, buộc bạn phải chấp thuận. Điều này cũng dễ hiểu vì sau khi nghe được mục đích chuyến đi của bạn rồi, nhưng phía cấp visa vẫn lo lắng về khả năng trở về nước của bạn nên họ cũng có quyền khiến visa du lịch Úc bị từ chối.