Nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải Colorado được rất nhiều người ưa chuộng nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại nắp thùng cuộn cho xe bán tải.
Xe bán tải là mẫu xe được sử dụng phổ biến trên khắp mọi nẻo đường tai Việt Nam. Xe bán tải không những có thể chở người mà nó còn là mẫu xe rất ưu việt trong việc vận chuyển hàng hóa. Để phát huy tối đa khả năng vận chuyển hàng hóa, nhiều ông chủ đã lắp đặt nắp thùng xe loại cuộn cho nó.
Xem thêm Nắp thùng xe bán tải Colorado – Giá nắp thùng xe Chevrolet Colorado
Đặc điểm của nắp thùng cuộn cho xe bán tải
Nắp thùng cuộn cho xe bán tải Colorado thường được làm từ chất liệu nhôm, bạt hoặc chất liệu hỗn hợp nhựa PVC và nhôm cao cấp. Các mẫu nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải hiện nay chủ yếu có nguồn gốc, xuất xứ tại Thái Lan hoặc Mỹ. Ngoài ra tại Việt Nam cũng có một số cơ sở tự gia công sản xuất các loại nắp thùng cuộn xe bán tải với chất lượng cao mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu nắp thùng nhập.
Ưu điểm của nắp thùng cuộn cho xe bán tải
Nắp thùng cuộn Colorado cho xe bán tải ngăn không cho nước mưa rò rỉ vào bên trong làm hỏng hàng hóa, đồ đạc, ướt thùng xe. Bên cạnh đó nắp thùng xe bán tải còn đảm bảo an toàn cho hàng hóa, không lo bị nhòm ngó, mất trộm.
Lắp đặt nắp thùng cuộn cho xe bán tải còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe, giúp nó thêm nổi bật, đẹp hơn so với những chiếc xe nguyên bản khác.
Giá thành lắp đặt một bộ nắp thùng cuộn xe bán tải khá thấp nên rất được ưu tiên lựa chọn. Thông thường để lắp đặt một bộ nắp thùng cuộn bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 - 20 triệu đồng tùy vào mỗi loại.
Lắp đặt nắp thùng cuộn cho xe bán tải rất dễ, đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà
Nhược điểm của nắp thùng cuộn Colorado cho xe bán tải
Do chất liệu của nắp thùng cuộn Colorado dành cho xe bán tải là những chất liệu có khả năng kín nước kém nên khi lắp đặt vẫn có trường hợp bị rò rỉ nước vào bên trong.
Các loại nắp thùng cuộn xe bán tải
Nắp thùng cuộn Colorado xe bán tải được chia thành 3 loại nhỏ sau:
Nắp thùng cuộn mềm: thường được làm từ chất liệu bạt, dễ bị rách, khả năng chống nước kém, tính thẩm mỹ thấp
Nắp thùng cuộn cứng: hay còn có tên gọi khác là nắp thùng cuộn Colorado 3 tấm làm từ chất liệu hỗn hợp nhôm và nhựa PVC, thiết kế dạng 3 tấm gắn với nhau bằng bản lề.
Nắp thùng cuộn nhôm Colorado làm từ chất liệu nhôm tán mỏng, có trang bị khóa chống trộm đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong.