Việc tham khảo và ghi nhớ các dấu hiệu thường gặp của các căn bệnh phụ khoa thường gặp sẽ giúp chị em có thể kịp thời điểm phát hiện được căn bệnh. Vậy những biểu hiện hay gặp của căn bệnh phụ khoa là gì? Để giải đáp câu hỏi này, mời độc giả theo dõi bài viết sau đây.

Triệu chứng và dấu hiệu chung của các chứng bệnh phụ khoa thường gặp

những chứng bệnh phụ khoa chị em nữ giới thường mắc phải bao gồm: viêm âm đạo, viêm cửa mình, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung,…, mỗi chứng bệnh lý lại có những triệu chứng khác biệt. ngoài ra, chị em vẫn có thể biết mình đang bị bệnh qua các hiện tượng tương đồng như sau:

Ngứa ngáy vùng kín: Đây là một trong những hiện tượng đầu tiên và thường gặp nhất khi chị em gặp phải những vấn đề về phụ khoa. Tình trạng ngứa ngáy khe kín (ngứa âm hộ, ngứa âm hộ,…) có thể là biểu hiểu của một vài bệnh lý nhiễm trùng như: viêm âm hộ do nấm Candida, viêm âm hộ do do trùng roi Trichomoniasis,…


cùng với đó, tình trạng ngứa ngáy này cũng có thể là do chị em phụ nữ bị dị ứng với các thành phần chất hóa học có trong sữa tắm, xà phòng hay dung dịch vệ sinh phụ nữ…

bạch đái bất thường: tại trạng thái bình thường, bạch đái sẽ có màu trắng trong, hơi dính, không gây ngứa và ko có mùi không dễ chịu. Nếu nhận thấy bạch đái khác với những đặc tính, tính chất kể trên thì rất có thể là ai đang mắc phải 1 chứng bệnh lý phụ khoa nào đó. ví dụ như:

bạch đái ra nhiều, có màu vàng đặc giống như mủ: hiện tượng của bệnh viêm âm hộ do nấm hoặc viêm phần phụ.

khí hư ra nhiều, loãng như nước: dấu hiệu của bệnh viêm tử cung

bạch đái ra nhiều, có màu đục, đặc, dính như hồ dán: triệu chứng của căn bệnh viêm cổ tử cung

khí hư có màu trắng, dính nhầy, có đôi lúc loãng như nước: dấu hiệu của chứng bệnh u xơ tử cung hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

>> Tất cả có tại: http://phukhoahongphuc.over-blog.com/

khe kín bị sưng đỏ: lúc nhận thấy da và niêm mạc khe kín có triệu chứng bị sưng, tẩy đỏ, đau rát thì rất có thể chị em đang mắc phải 1 căn bệnh nhiễm trùng phụ khoa nào đó. Hay tìm gặp những bác sỹ thuộc cơ sở y tế Đa Khoa Hồng Phúc để được xét nghiệm kịp thời điểm.

Chảy máu âm hộ bất thường: một trong những triệu chứng nguy hại của bệnh phụ khoa. Nếu cảm thấy âm đạo chảy máu bất thường (không trong kì nguyệt san), hay lượng máu trong kì kinh nguyệt ra nhiều hơn thông thường thì đó có thể là triệu chứng cho thấy chị em đang bị rối loạn hormone hoặc cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa tại buồng trứng và tử cung.

Đau vùng bụng dưới: thông thường, dấu hiệu đau bụng dưới thường xuất hiện vào thời điểm trước hoặc trong các ngày kì kinh. bên cạnh đó, nếu dấu hiệu đau bụng dưới hiện hữu trong các ngày không cần kỳ kinh hoặc nếu giới nữ nhận thấy tình trạng đau bụng dữ dội trong ngày kì kinh thì đây chính xác là biểu hiện của những căn bệnh lý tai hại.