Máy xịt rửa xe là thiết bị hết sức thông dụng và ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống. không những xuất thời điểm hiện tại những quán rửa xe như một phương tiện để tiến hành dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp mà còn được sử dụng tại các gia đình như một người "thợ phù thủy" giúp cho phương tiện riêng tư của chính bạn lúc nào cũng sạch sẽ như mới.
Nắm bắt được tâm lý đó, các hãng sản xuất máy bơm rửa xe như Bosch, Karcher hoặc là Palada đã rất phấn đấu cải tiến công nghệ và mẫu máy để đem tới cho chúng ta các phiên bản tốt nhất.

Trong đó, máy xịt rửa xe Karcher nổi lên như một nhà sản xuất ưu việt. những phiên bản của nhãn hiệu này chẳng những đẹp về mẫu máy, hiệu năng làm việc rất tốt mà còn quá thích hợp với thói quen cũng như tâm lý của người tiêu sử dụng Việt Nam.
Đánh giá máy phun rửa xe Karcher thông qua 1 số tiêu chí
Mô tơ chổi than hay từ: thiết bị mô tơ chổi than thì nhỏ gọn, không hút được lượng nước còn chiếc mô tơ từ khỏe hơn, có khả năng hút nước. hầu hết những dòng Karcher K1, K2 (ngoại trừ dòng K2.420) sử dụng mô tơ chổi than, còn lại các dòng máy Karcher K2.420, K3 và dòng K5 dùng mô tơ cảm ứng từ. Như khách hàng của cá nhân phản hồi lại thì dù thiết bị mô tơ nào đi nữa thì động cơ Karcher quả thực nổi bật, sài 3-4 năm giờ vẫn chạy ngon, rất đáng tiền.

Áp lực: phần nhiều các máy bơm xịt rửa gia đình Karcher có áp lực tối đa trong vào khoảng 100-150 Bar, áp lực rất là mạnh. Với Áp lực nước này mà cho lòng bàn tay vào cũng khá rát. Nó có sự khác nhau giữa động cơ của những loại sản phẩm từ K1-K5 và từng phụ kiện chiếc đầu phun.
Phần nhiều Karcher K1, K2 áp tối đa 110 bar (trừ K2 360 áp 120Bar, K2 420 áp 110Bar); K3.450 áp 120Bar, K5 là 145Bar. Bình thường những dòng sản phẩm chỉ có chiếc đầu phun thẳng (K1, K2 Basic) sẽ có áp lực rất bé hơn 1 chút nhưng cũng đủ mạnh để rửa xe, vệ sinh gia đình cơ bản.
Những dòng máy có thiết bị đầu phun xoáy (có ở tất cả các máy trừ K1, K2Basic và K2 420) thì đặc điểm của hệ thống vòi phun xoáy được thiết kế tia nước xoáy liên tục nên áp lực lên bề mặt rất mạnh. một số máy có vòi tùy chỉnh áp lực (K2 360, K2Full Control, K5, K4, K3) thì có thể căn chỉnh áp lực nhỏ để tưới cây cảnh, vườn hoa, tắm cho vật nuôi,...
Độ dài của dây phun: Cái này cũng khá quan trọng mà trước lúc mua các khách hàng cần để ý đến chiều dài của dây phun xịt. các mã máy rửa xe ô tô xe máy có chiều dài của dây phun xịt khác nhau. Karcher K2 Basic (3 mét), những máy K2 khác thông thường 4 mét dây trừ K2 360 (6 mét), K2 420 (7.5 mét).
Phụ kiện: Mỗi mã máy phun rửa Karcher được trang bị các phụ kiện khác nhau, người dùng phải nghiên cứu kỹ các loại phụ kiện của từng dòng sản phẩm để chọn lựa cho phù hợp. Mình sẽ so sánh với chi tiết ở bảng thông số dưới đây các bạn đọc kỹ nhé.
Máy bơm rửa xe Karcher K2 360 như thế nào?
Karcher trên thị trường có các phiên bản nhập từ Châu Âu và Trung Quốc. điểm mạnh của các sản phẩm sản xuất ngay tại Trung Quốc là có khả năng cùng Model nhưng giá cả rẻ hơn những siêu phẩm nhập từ Đức/Hugary.
Karcher K2 360 là 1 dòng máy bơm xịt rửa xe bán rất chạy hiện tại. Phổ biến trên thị trường là những phiên bản Karcher K2 360 sản xuất ở tại Trung Quốc và nhập khẩu nguyên siêu phẩm về Việt Nam.
Máy Karcher K2 360 có khối lượng nhẹ, được thiết kế thêm bánh xe, nên rất tiện lúc cần phải di chuyển lúc làm việc. Nói về công năng, Karcher K2 360 có công xuất máy 1400W, và lưu lượng chảy dòng nước 360 lít/h cùng áp lực nén tối đa 120 bar. Về cơ bản, đây là một dòng sản phẩm có công suất phun rất mạnh mẽ, chất lượng.
Thử tìm hiểu một cách tổng thể thì chiếc máy xịt rửa K2 360 này của Karcher khá tương tự dòng K2 Compact. Có hai cải tiến rất đơn giản là máy sẽ được trang bị thêm bánh nên dễ di chuyển hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, áp lực nước tối đa hết 120bar cũng cao hơn dòng sản phẩm K2 Compact 1 chút. sản phẩm được bán kèm hai đầu rửa tương tự sản phẩm K2 Compact.