Phẫu thuật nội soi chỉ rạch da một đường nhỏ (không để lại sẹo sau mổ), đủ để đưa ống nội soi và các dụng cụ vào, còn trường mổ ở bên dưới vẫn phải rộng rãi và đầy đủ như là mổ kinh điển. Trong phẫu thuật căng da mặt cổ, ngoài việc treo chỉnh các cấu trúc sâu như cân mạc, cơ, cốt mạc... thì phần da thừa (chắc chắn có) phải được cắt bỏ để khâu căng lại. Vì thế gần như không thể tránh được sẹo trong đa số trường hợp. Do đó phẫu thuật nội soi chỉ áp dụng trong phẫu thuật căng da trán thái dương.

>>> Xem thêm: phẫu thuật căng da nội soi

>>> Xem thêm: căng da ở đâu đẹp

>>> Xem thêm: căng cơ da mặt
Trong phẫu thuật này, phần trán và da đầu thừa được bóc tách và dồn ra, giấu ở phía sau đầu để căng vùng trán và thái dương mà không cần cắt bỏ. Phẫu thuật kinh điển đòi hỏi một đường rạch da dài trong da đầu từ cực trên tai bên này vòng qua đỉnh đầu sang tai bên kia... Toàn bộ da vùng trán và thái dương cùng với cung mày vùng rễ mũi được nâng cao lên trên. Đây là phẫu thuật hiệu quả giúp chỉnh sửa tình trạng cung mày sa thấp, vết chân chim, nếp nhăn vùng trán do lão hóa hay bẩm sinh.

Trong phẫu thuật nội soi, đường rạch da chỉ là ba đường ngắn (một ở giữa và hai đường hai bên thái dương, dài khoảng 1,5cm), để đưa ống nội soi và các dụng cụ vào bóc tách da ra khỏi xương. Phần da đầu sau khi bóc tách không cần cắt bỏ. Da đầu, trán được kéo lên trên và cố định bằng cách sử dụng các mối chỉ khâu treo vào cân mạc thái dương sâu và vào các lỗ hay vít được thực hiện trên xương sọ. Gần đây sự ra đời của hệ thống dụng cụ treo cố định tự tiêu (Endotine Coapt Systerm) giúp hoàn thiện kỹ thuật mổ này.

Phẫu thuật căng da trán thái dương có hỗ trợ bởi nội soi cho kết quả tương đương phẫu thuật kinh điển. Nếu áp dụng kỹ thuật trên tốt đúng đối tượng thì hiệu quả trẻ hóa ở vùng nửa trên mặt có thể được từ 5-10 tuổi và kết quả có thể kéo dài cũng ngần ấy năm. Chi phí mỗi ca khoảng 30-40 triệu đồng (tùy tình trạng lão hóa cụ thể của khuôn mặt và bao gồm cả phí Endotine).

Các kiểu căng da mặt cổ, căng da cổ, căng da giữa mặt thì phẫu thuật nội soi hoàn toàn không cần thiết vì qua đường rạch da rộng, phẫu thuật viên có thể kiểm soát toàn bộ các thao tác dưới cái nhìn trực tiếp và có thể cắt bỏ phần da thừa để căng lại khuôn mặt hiệu quả và thẩm mỹ.