Motor máy xịt rửa xe là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của máy xịt rửa xe. Việc lau chùi, vệ sinh motor máy xịt rửa xe diễn ra thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy, giúp cho máy xịt rửa xe vận hành êm ái và hạn chế thấp nhất tiếng ồn do motor máy xịt rửa xe phát ra. Trong bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh, bảo dưỡng motor máy xịt rửa xe đúng phương pháp.

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy xịt rửa xe?

Người dùng nên thường xuyên lau chùi, làm vệ sinh và bảo dưỡng máy bơm rửa xe tại nhà bởi:
Trong quá trình vận hành lâu ngày trong điều kiện nhiều bụi, motor máy xịt rửa xe có thể bị bám 1 lớp bụi trên cánh quạt cũng như phần tản nhiệt có thể khiến máy trở nên nhanh nóng và xảy ra vấn đề chập cháy.
Cũng như nhiều thiết bị khác, khi vận hành lâu ngày motor máy xịt rửa xe có thể bị hỏng hóc hay xuống cấp gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị, làm giảm đi hiệu quả làm việc của thiết bị.


Chính vì vậy, để đảm bảo motor máy xịt rửa xe chính hãng hoạt động trong điều kiện tốt nhất bạn nên thường xuyên vệ sinh phần cánh quạt, lau chùi bụi bẩn trên tản nhiệt và dầu mỡ thừa bám trên các bộ phận còn lại của motor máy xịt rửa xe. Là 1 người sử dụng máy rửa xe, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy xịt rửa xe để giúp máy hoạt động đạt công suất tối đa, tăng tuổi thọ cho máy và giảm độ ồn khi máy vận hành, tránh làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Bảo dưỡng, thay dầu cho máy rửa xe định kì
Thực hiện thay dầu bôi trơn cho motor máy xịt rửa xe cần thực hiện theo định kì để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.
Bộ phận của máy rửa xe cần sử dụng nhiều dầu mỡ để bôi trơn nhất chính là motor. Nếu bạn để máy xịt rửa xe trong thời gian dài không sử dụng thì việc thay dầu bôi trơn cho motor máy xịt rửa xe là vô cùng quan trọng vì dầu bôi trơn sẽ giúp cho máy hoạt động êm ái, nhịp nhàng hơn.
Lưu ý khi bạn thay dầu cho máy xịt rửa xe bạn nên lau chùi bụi bẩn ở phần nắp dầu để tránh trường hợp bụi bẩn hay cát rơi vào bên trong làm ảnh hưởng không tốt đến động cơ của máy rửa xe.
Khi thực hiện thay dầu cho máy xịt rửa xe, cần thực hiện đúng các bước của nhà sản xuất đề ra, thay đúng loại dầu dành cho máy. KHông pha trộn lẫn nhiều loại dầu mỡ khác để dùng cho máy rửa xe.
Bạn cần châm dầu đúng mức quy định và không làm đổ tràn dầu ra các khu vực xung quanh, tránh bụi bẩn bám vào.
Việc thay dầu cần được thực hiện định kì theo thời gian quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy xịt rửa xe hơn thì khoảng cách giữa hai lần thay dầu phải được rút ngắn lại.

Hiện nay, điện máy Hoàng Liên là địa chỉ cung cấp dầu mỡ, các loại phụ kiện máy rửa xe, trọn bộ thiết bị rửa xe chính hãng, chuẩn đảm bảo chất lượng sản phẩm với giá thành tốt nhất.

Để mua được dầu mỡ cho máy rửa xe chuẩn, chính hãng, bạn có thể liên hệ tới Hotline: : 0989 937 282 - 0987 779 682 để được tư vấn trực tiếp từ điện máy Hoàng Liên.

Chủ đề cùng chuyên mục: