Trồng rau mùi cung cấp cho bạn hai loại thảo mộc với giá của một. Mặc dù toàn bộ cây thường được gọi là rau mùi, nhưng ở Hoa Kỳ, lá khi ăn tươi được gọi là rau mùi. Các hạt có hương vị hoàn toàn khác nhau và được gọi là rau mùi, ngay cả ở Hoa Kỳ, Don Hãy để điều này làm bạn bối rối. Dù bạn gọi nó là gì, rau mùi là một loại thảo mộc thơm ngon, đa năng. Lá rau mùi tươi là một loại thảo mộc phổ biến trong nhiều món ăn dân tộc, đặc biệt là ở Ấn Độ, Mexico và Trung Quốc. Tuy nhiên, nó có một tình yêu nó hoặc ghét nó hương vị. Hầu hết mọi người xem xét hương vị làm mát và cỏ, nhưng vì một số lý do, nhiều người trải nghiệm nó như xà phòng. Ngay cả Julia Child cũng ghét rau mùi. Hạt giống có thể được sử dụng toàn bộ hoặc mặt đất và thường được sử dụng trong các món cà ri, dưa chua và xúc xích. Hương vị của chúng là nhiều hơn một bông hoa xạ hương với một chút sáng của cam quýt. Thật khó để thử và giải thích hương vị trong lời nói. Tại sao không cho cả rau mùi và rau mùi trước khi đánh giá chúng? Rau mùi thuộc họ cà rốt và có những bông hoa rốn phẳng quen thuộc. Lá - Lá ở gốc cây có hình quạt và giống như lá mùi tây màu hồng. Khi thân cây phát triển, lá trở nên mỏng hơn và có lông. Hoa - Những bông hoa mọc ở rốn và thường có màu trắng, nhưng một số giống có màu hồng. Hạt tròn và cứng.

Tham khảo: hoa kim châm Đà Lạt (2)

Click image for larger version. 

Name:	Cách trồng rau mùi.jpg 
Views:	60 
Size:	57.0 KB 
ID:	2909
Tên thực vật Coriandrum sativum

Tên gọi thông thường Lá: Rau mùi, Rau mùi tây Trung Quốc, Rau mùi tây Mexico, Rau mùi tươi,

Lá rau mùi Hạt giống: Rau mùi

Phơi nắng

Rau mùi thích thời tiết mát mẻ và phát triển tốt nhất trong bóng râm một phần. Nó có thể xử lý nhiều ánh nắng mặt trời vào đầu mùa xuân và vào mùa thu, đặc biệt là nếu được giữ ẩm.
Độ cứng Cilantro là một năm. Nó sẽ nhanh chóng bắt vít để gieo hạt khi ngày dài và nhiệt độ tăng.

Độ cứng
Cilantro là một năm. Nó sẽ nhanh chóng bắt vít để gieo hạt khi ngày dài và nhiệt độ tăng.

Ngày đáo hạn
Bạn sẽ có thể bắt đầu hái lá trong vòng 50 - 55 ngày kể từ khi bắt đầu hạt giống. Các hạt sẽ mất nhiều thời gian hơn, thường là khoảng 100 ngày, để trưởng thành và khô.

Các giống rau mùi tốt nhất để phát triển
Rất thường xuyên bạn sẽ tìm thấy hạt giống đơn giản có nhãn 'Cilantro'. Tuy nhiên, khi thảo mộc trở nên phổ biến hơn, có một vài giống được đặt tên rất đáng để tìm kiếm. 'Santo' và 'Marino' đều rất hương vị và chậm chạp. 'Lễ hội' là một người trồng nhanh với những chiếc lá lớn. Nó thậm chí có thể qua mùa đông ở USDA Hardness Zones 8 và 9

Thu hoạch và sử dụng rau mùi và rau mùi
Cả rau mùi và rau mùi đều là những loại thảo mộc đa năng. Bạn có thể thu hoạch lá rau mùi một khi cây cao khoảng 6 inch. Một phần nhúm của thân trên và cây nên phân nhánh và mọc nhiều lá hơn nữa. Nếu cây của bạn nên ra hoa, đừng bỏ phí. Ngay cả những bông hoa là hương vị và ăn được. Cilantro rất tinh tế và nên được sử dụng tươi, vào cuối nấu ăn. Cách tốt nhất để lưu trữ rau mùi để sử dụng trong tương lai là đông lạnh. Hạt có thể được thu hoạch xanh hoặc bạn có thể đợi cho đến khi chúng khô. Hương vị là một chút tươi hơn trong giai đoạn màu xanh lá cây. Bạn có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong vài tuần hoặc đóng băng chúng giống như cách bạn làm lá.
Bạn cũng có thể đợi cho đến khi hầu hết các hạt đã khô và chuyển sang màu nâu. Cắt bỏ toàn bộ đầu hạt giống và bảo quản trong túi giấy cho đến khi hạt rơi ra. Sau đó bảo quản trong hộp kín khí và don mài chúng cho đến khi bạn cần sử dụng chúng. Hạt giống là chủ yếu của món cà ri và món hầm dân tộc. Chúng thường được ghép nối với thì là, nhưng thử nghiệm. Rau mùi làm việc với tất cả mọi thứ, từ đậu đến thịt lợn, trái cây đến rượu vodka.

Mẹo trồng rau mùi Đất:
Độ đất trung tính từ 6,2 đến 6,8 là tốt nhất, nhưng rau mùi sẽ phát triển trong bất kỳ loại đất giàu nào. Vì nó phát triển quá nhanh, cho rất nhiều chất hữu cơ. Gieo: Việc tìm cây giống rau mùi trở nên phổ biến hơn, nhưng nó thường được bắt đầu từ hạt giống. Bạn có thể bắt đầu gieo hạt trong nhà, 4 - 6 tuần trước ngày sương giá cuối cùng của bạn, nhưng ngò rí không cấy ghép tốt. Thật dễ dàng để chờ đợi và gieo hạt trực tiếp 1 - 2 tuần trước ngày sương giá cuối cùng của bạn. Kế tiếp trồng một đợt mới cứ sau vài tuần, để kéo dài vụ thu hoạch của bạn và tận dụng mùa vụ ngắn ngủi của nó. Cilantro / Hạt rau mùi thực sự là những loại trái cây có chứa 2 hạt trở lên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều hơn một cây từ mỗi hạt giống. Bạn có thể làm mỏng cây con hoặc để tất cả chúng phát triển. Họ không sống đủ lâu để ép nhau ra ngoài. Mặc dù rau mùi là một loại thảo mộc thời tiết mát mẻ, nó vẫn nhạy cảm với sương giá. Giữ các hàng che tiện dụng và bảo vệ cây của bạn nếu thời tiết khắc nghiệt được dự đoán. Người làm vườn ở USDA Khu 8 trở lên sẽ gặp may mắn hơn với việc gieo trồng rau mùi. Bạn thậm chí có thể gieo liên tiếp vào mùa đông. Ngay cả những người làm vườn mùa mát cũng có thể bắt đầu gieo hạt vào cuối mùa hè, để thu hoạch cho đến khi sương giá.

Chăm sóc cây rau mùi
Thách thức lớn nhất đối với rau mùi là nó dường như bắt đầu ngay khi nó bắt đầu được thu hoạch. Điều đó bởi vì rau mùi đáp ứng với độ dài của ánh sáng ban ngày. Nó sẽ chờ đợi thời gian của nó, trong những ngày ngắn của mùa xuân hoặc mùa thu, nhưng những ngày dài của mùa hè báo hiệu nó sẽ cắm hoa và đi gieo hạt. Bạn có thể giữ nó trong một thời gian, bằng cách che nó, giữ cho nó được tưới nước tốt và thu hoạch lá thường xuyên, nhưng cuối cùng nó sẽ đi đến hạt giống. Cách duy nhất trong mùa hè này là bắt vít thường xuyên để trồng cây. Bạn sẽ cần phải nuông chiều hạt giống bằng cách giữ cho đất ẩm và mát, hoặc nó có thể không nảy mầm chút nào. Những cây này vẫn sẽ đi đến hạt giống, nhưng nếu bạn loạng choạng việc trồng cây của mình, bạn sẽ nhận được một vài vụ thu hoạch tốt từ mỗi vụ. Có thể dễ dàng hơn để bắt đầu hạt giống trong nhà, trong điều kiện được kiểm soát. Chỉ cần don để cho cây trở nên quá lớn, vì rau mùi không thích hệ thống rễ của nó bị xáo trộn và sẽ thích nghi tốt hơn nếu nó vẫn còn là một cây con.

Sâu bệnh và vấn đề của rau mùi
Cây aren xung quanh đủ lâu để bệnh tật trở thành một vấn đề. Bạn có thể bị rệp hoặc bướm trắng, nếu cây cối đông đúc hoặc căng thẳng. Nhưng mong đợi các nhà máy của bạn sẽ hầu như không có vấn đề. Ngay cả hươu cũng không thích ngò gai.

Bạn có thể tham khảo các bài viết về hoa kim châm tại website www.anbinhgroup.com.vn

Có thể bạn quan tâm: