Sinh thời, Hải Thượng Lãn Ông đã từng nói: “Biết được điều cốt, chỉ một lời là rõ hết. Không biết được điều chính yếu thì lan man vô cùng”. Do đó, phải tìm ra nguyên cớ cơ bản, đẵn của các bệnh nam khoa, bệnh yếu sinh lý , trong đó có liệt dương, sẽ tìm thấy hướng điều trị. Khi có những biểu đạt của rối loạn cương dương (xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm thèm muốn tình dục…), nam giới nên lưu tâm một số nhóm duyên do để tự có hướng điều trị:

Hải Thượng Lãn Ông cho rằng: “Thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc của 13 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa của tinh huyết”. Từ đó, quan niệm của Hải Thượng Lãn Ông là: Người ta dùng chất cay nóng cường dương như vậy là lầm to. Chỉ nên bổ đều năm tạng, khiến tinh ba của năm tạng chuyển về thận, vì thận là nơi tăng chứa tinh, chỉ dùng Bát vị hoàn gia, uống nhiều vị thuốc bổ tinh huyết uống để bồi dưỡng thận.

Do đó, các bài thuốc chữa liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh… của Đông y đều nhằm tác động đến tạng này. Tức là bổ đều 5 tạng, khiến tinh huyết của 5 tạng ngày càng nhiều và chuyển về thận, từ đó không cần làm cho cường dương mà dương vẫn tự cường.

Tác phẩm “Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh” gồm có 66 cuốn chia thành 28 tập. Trong phần Y trung quan kiện cuốn 25 đoạn 85, Hải Thượng Lãn ông đã viết về vấn đề liệt dương như sau: Dương sự khỏe hay yếu là do chấn hỏa thịnh hay suy, vì hỏa tác dụng nhưng cơ bản là do tinh sự.

- Tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay Tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật… thì việc điều trị phải dựa vào khoa phẫu thuật để bình phục lại các chức năng bị mất.

- Do bệnh tật như: bị bệnh tim, cao huyết áp, đái tháo đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt... thì vấn đề là điều trị các bệnh gây ra tình trạng suy yếu sinh lý là chính.

- Do lão suy (lão hóa), vì dùng dược phẩm, rượu, thuốc lá, chất kích thích đẩy nhanh quá trình lão hóa các bộ phận trên cơ thể, giảm khả năng sản sinh nội tiết tố nam testosterone, dẫn tới tình trạng suy nhược, mệt mỏi cơ thể kéo dài, nam giới cần phải thay thế, hạn chế hay dứt bỏ những lề thói gây hại này, mới mong tái lập lại tình trạng cường dương.

- Do thể trạng, tâm lý, xúc cảm âm tính kéo dài - nguyên do của mỗi cá nhân chủ nghĩa. Đôi khi, tự bản thân nam giới chỉ cần giải tỏa tâm lý găng tay, vướng mắc trong đời sống vợ chồng, đổi nếp sống, nếp sinh hoạt, môi trường sống hoặc làm việc là có thể cải thiện tình hình. Tuy nhiên, một đôi trường hợp cần đến sự viện trợ, tư vấn các thầy thuốc.

Lộc Cường Thần với thành phần từ các vật liệu quý, cao cấp như hải mã, Đông trùng hạ thảo, nhục thung dung,...là thực phẩm chức năng tương trợ tăng cường sinh lý, giúp hồi phục sinh lực, hư nhược cơ thể, bổ thận tráng dương, tiểu nhiều về đêm đã và đang là người bạn tin cậy của quý ông Việt.

>>> Xem thêm : tác dụng phụ của lộc cường thần , loc cuong than nha thuoc phuong chinh