Nhắc đến đệm là phần lớn người nghĩ tới việc không làm sạch được bởi kích thước vừa to và nghiêm trọng của nó khiến việc giặt sạch khá khó


Nhưng có nhiều phương tiện giúp bạn giặt đệm mà không phải mất quá nhiều sức mà vẫn đảm bảo độ sạch cho vật dụng. Sau đây Everon hướng dẫn biện pháp giặt đệm tưởng chừng như không thể làm được lại trở nên rất dễ dàng và những bà nội trợ đảm đang không còn sợ hãi về việc vệ sinh chăn đệm nữa:

- Sử dụng bột Baking soda: Rắc bột baking soda đều lên bề mặt đệm, để khoảng 30 phút rồi sử dụng máy hút bị hút sạch. Tấm đệm sẽ được khử hết mùi hôi và sạch bụi bặm. Các bạn cũng có khả năng dùng bột baking soda có mùi vanila hoặc oải hương, tuy nhiên không nên sử dụng quá rất nhiều vì mùi hương quá nồng sẽ khiến cho chúng ta bị đau đầu khi thức dậy.


- Khăn ẩm: Để loại bỏ bụi khỏi đệm bạn cũng có thể trải khăn ẩm lên bề mặt đệm rồi dùng gậy đập lên trên để bụi bay ra, bám vào chiếc khăn ẩm. Cách này khá đơn giản và bạn có thể vừa phơi đệm ra nắng vừa dùng gậy để đập cho bụi bẩn bay ra khỏi đệm. Trường hợp lực đập của bạn yếu thì có thể chuyển giao việc này cho ông xã hoặc phái mạnh trong nhà để trợ giúp đỡ phần việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

- Nước xà phòng loãng: Trường hợp đệm của bạn có vết ố hoặc vết bẩn thì có thể dùng nước xà phòng giặt pha loãng. Dùng một miếng mút (bọt biển) thấm vào nước xà phòng rồi chấm nhẹ lên vùng bị bẩn, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ đến khi vết bẩn được loại bỏ. Cuối cùng bạn lấy một chiếc khăn khô, sạch thấm nhiều lần để hút nước xà phòng ra. Có khả năng để đệm khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy tóc làm khô.Trong tình trạng bạn đã sử dụng nước xà phòng nhưng vết bẩn không tận gốc, hãy thử sử dụng nước ô xy già để tẩy.


Chú ý:

Để đệm luôn thơm tho, sạch sẽ bạn nên mang ra ngoài phơi nắng định kỳ và thường xuyên thay ga cho đệm. Thỉnh thoảng hãy trở mặt đệm và trở đầu và đuôi đệm với nhau để giữ được độ bền và độ dày của đệm không bị lún lõm tại một vài chỗ do nằm nhiều.

Khi đệm bị ẩm ướt cần đem phơi hoặc sấy khô ngay và nên hút bụi cho đệm hàng tuần để loại bỏ bụi bẩn tích tụ hàng ngày và tránh vi khuẩn làm ổ gây ra bệnh lý cho người sử dụng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm: