Cửa hàng thời trang trẻ em - Thật sự rất khó để nhận ra một đứa trẻ nào đó có đang là nạn nhân của bạo hành hay không. Một số trường hợp thường thấy bao gồm: những đứa trẻ không nói gì về việc bị bạo hành vì chúng sợ mọi người không tin và thậm chí đổ lỗi ngược cho chúng; bị kẻ bạo hành đe dọa; hoặc người bạo hành là người chúng thương yêu và muốn bảo vệ.

Nên lưu ý đến những triệu chứng/biểu hiện sau đây:
– Trẻ bị bạo hành thể chất: có vết thương khó lý giải được trên cơ thể (vết bầm tím, vết bỏng, gãy xương, chấn thương bụng hoặc đầu…)
– Trẻ bị bạo hành tình dục: có những hành vi sợ hãi (luôn gặp ác mộng, trầm cảm, sợ hãi bất thường, nỗ lực chạy trốn), nhiễm trùng đường tiết niệu, âm đạo bị đau hoặc chảy máu, bệnh lây truyền từ đường tình dục, hành vi tình dục cực đoan không phù hợp với trẻ.
> Xem thêm: Thời trang bé gái xuất khẩu giá rẻ
– Trẻ bị bạo hành tinh thần: sự tự tin giảm sút, khả năng phát triển trí tuệ không cao, tinh thần bất ổn, hay gặp ác mộng.
– Trẻ bị bỏ bê: phàm ăn và có hành vi trộm cắp, không được yêu thương, khích lệ và ủng hộ.
– Trẻ bị lợi dụng: bị bắt đi ăn xin, lao động cực khổ, quay phim khiêu dâm hoặc buôn bán trẻ.
Thông thường trẻ sẽ bị bạo hành thể chất, tâm lý và tình dục bởi người thân, hàng xóm, hoặc những người quen biết trẻ. Các bậc phụ huynh nên biết rằng nếu đứa trẻ càng nhỏ và mối quan hệ của chúng càng thân gần với kẻ bạo hành, tổn thương tình cảm sẽ càng nghiêm trọng.
> Xem thêm: Áo khoác bé trai đẹp giá rẻ