Món kiến chicatana là một đặc sản hạng sang trong những nhà hàng cao cấp khắp vùng Oaxaca (Mexico). Chúng là món ăn đắt tiền vì chỉ có trong vài ngày nhất định trong năm.

Mỗi dịp xuân về, người dân ở thành phố Oaxaca (bang Oaxaca, Mexico) lại chờ đợi sự xuất hiện của loài kiến chicatanas để chế biến thành món ăn từ kiến thuộc hàng cao lương mỹ vị trong các nhà hàng cao cấp nức danh trên toàn khu vực.

Chicatanas thực ra là từ dùng để chỉ loài kiến bay. Gabriel Hernández Cruz, một giáo viên sống ở ngoại vi thành phố Oaxaca, thường trông đợi thu hoạch kiến chicatanas sau những cơn mưa đầu tiên của mùa xuân. Thời điểm này, những con kiến bay rời tổ, túa lên bầu trời.

Vào sáng sớm, bầu trời kín đặc loài côn trùng màu nâu đỏ có thân hình khá to và đôi cánh trong suốt. Chúng vỗ cánh hối hả bay vèo vèo trong không khí.

Khi bình minh chưa ló rạng, các hộ gia đình trên khắp bang Oaxaca bắt đầu bắt loài kiến này để chế biến thành một món ăn tinh tế nổi tiếng toàn vùng.


Liên hệ: Dich vu diet con trung - Dich vu diet chuot - Dich vu diet muoi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh

Tags: dịch vụ diệt côn trùng, dich vu diet con trung, cong ty diet con trung, công ty diệt côn trùng, cong ty diet con trung hieu qua, dich vu diet con trung hieu qua, cong ty diet con trung uy tin, cong ty diet con trung so 1, cong ty diet kien, cong ty diet gian, dich vu diet kien, dich vu diet gian, cong ty diet muoi, dich vu diet muoi, cong ty diet chuot, dich vu diet chuot.