Âm thanh, ánh sáng là hai vật dụng cần thiết và có vai trò quan trọng có thể quyết định một phần nào đó thành công của sự kiện. Nhưng đôi khi có một số đơn vị thực hiện event đều bỏ qua đôi khi trong quá trình thực hiện xảy ra một vài sai sót mà không thể giải quyết được. Vậy cần phải làm sao để chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho sự kiện đạt hiệu quả? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Một vài vấn đề cần lưu ý khi bố trí âm thanh

Khi bố trí âm thanh ở nơi thực hiện sự kiện bạn cần phải bố trí tại địa điểm sao cho bộ phận phụ trách âm thanh có thể làm việc thuận tiện nhất. Trong quá trình tổ chức event cần phải trang bị đầu đủ các thiết bị như máy nhắc từ xa, những camera quay hình trực tiếp. Họ có thể đứng ngoài không gian của sự kiện, hoặc là có thể là phía trên và phía trước sân khấu.

http://www.tochucsukienpro.com/to-chuc-su-kien-cuoi-nam-gala-dinner-ct57/

Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý khi bố trí những thiết bị âm thanh, nếu bạn vừa phải làm việc với nhà cung cấp sân khấu vừa phải làm việc với nhà cung ứng âm thanh thì bạn phải đặc biệt chú ý đến vấn đề thời gian. Bạn nên lưu ý một điều đó là khi nhà cung cấp vận chuyển hệ thống âm thanh tới, bạn hãy đảm bảo rằng hậu trường đã được chuẩn bị sẵn sàng về dàn đèn treo, các ống thông khí, các thiết bị chuyên dùng… để hiệu quả chuyên môn của kỹ thuật âm thanh có thể đạt tới mức tối đa.

Lưu ý tới việc chuẩn bị những thiết bị ánh sáng

Bên cạnh việc chuẩn bị các thiết bị âm thanh thì bạn cũng nên lưu ý đến việc chuẩn bị các thiết bị ánh sáng bởi lẽ nó cũng góp phần không nhỏ đến thành công của event. Để thiết kế cũng như bố trí những thiết bị ánh sáng sao cho hợp lý thì đỏi hỏi người thực hiện phải có một đầu óc tính toán tỉ mỉ chi tiết, nhưng đặc biệt phải có sự kết hợp khéo léo với các yếu tổ nghệ thuật để mang lại hiệu quả cao trong quá trình thực hiện sự kiện.

to chuc le khai truong showroom

Ánh sáng phục vụ cho sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động. Để đưa các loại ánh sáng này vào event của bạn thì đòi hỏi bạn cần phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng đặc biệt ví dụ như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn tạo màu.