Nhu cầu sử dụng đàn piano ngày nay đang tăng cao, nhân tình âm nhạc thì cây đàn là điều trân quí nhất. chọn lựa được cho mình một cây đàn piano ăn nhập thì không còn gì hạnh phúc hơn nữa. Những để có thể lựa chọn được cho mình một cây đàn piano cơ tốt thì bạn phải tìm hiểu kĩ hơn về đàn piano để biết pải lựa chọn như thế nào cho thích hợp.Nhu cầu sử dụng: Với việc xác định rõ nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tối ưu được tổn phí trong trường hợp kinh phí đầu tư có giới hạn. thông thường 80% là người mua lần đầu, và nhu cầu chính thường tập chung cho việc học Piano ở giai đoạn căn bản nên việc chọn một cây đàn phù hợp cũng không quá khó khăn. bên cạnh đó để mở rộng công năng, ngoài việc chơi đàn thì Piano cũng là một vật có thể làm hài không gian trưng bày của bạn với các kiểu mẫu đàn khác nhau như Màu đen, màu vẫn gỗ, đỏ cánh gián, chân thẳng hoặc chân cong.

Thương hiệu mong muốn: Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Kawai, Yamaha, Casio được nhiều người lựa chọn do những đặc tính về độ ổn đinh của chất lượng, chủng loại đa dạng cùng với nhiều sườn giá phù hợp với thị trường. Kế đó là các dòng thương hiệu khác như Earl Windsor, Apollo, Ballindamm... và nhiều thương hiệu khác với mức giá giao động từ $1500 trở lên đã có thể mua được một cây vừa ý.


Một số cách chọn mua đàn piano yamaha second hand

Kinh phí tổn đầu tư: hiện thời có trên 90% là Piano đã qua sử dụng, do ưu thế về giá, phẩm chất, và đặc biệt được sinh sản tại Nhật, Đức..v.v. là những nước có lịch sử lâu đời về nghành sản xuất Piano cho toàn thế giới, theo đó các dòng đàn được sản xuất từ trước những năm 1990 được kiểm tra khá cao bởi các chi tiết cấu tạo được sinh sản từ nguồn nguyên nguyên liệu gỗ thiên nhiên khá cao.So với các dòng đàn mới chính hãng từ Nhật giao động từ $12,000 - $20,000 USD trở lên (không bao gồm các dòng đàn mới giá rẻ của Trung Quốc), thì sự chọn lựa 1 cây đàn đã qua sử dụng với việc bỏ ra chỉ 10 - 12% về giá để mua 1 cây đàn từ 80 - 90% về chất lượng thì đây luôn là sự chọn lựa tinh tế nhất vào thời khắc bão giá như hiện nay.

Các nguồn cung ứng phổ biến: hiện nay trên thị trường thường tập chung vào 04 nguồn cung ứng chủ yếu:

1. Đàn mới: Là các dòng Piano giá rẻ từ Trung Quôc với giá có thể sánh ngang với một cây Piano cũ với giá làng nhàng được nhập từ Nhật.

2. Đàn nhập từ Nhật đã qua sử dụng từ các đơn vị Nhập Khẩu:Nhật Bản là nhà nước có khí hậu khá ôn hòa với mùa đông lạnh vừa cùng độ ẩm không khí khá thấp, đây là môi trường hoàn hảo nhất để bảo dưỡng đàn piano cơ yamaha trong điều kiện tự nhiên, phối hợp với văn hoá bản địa về sử dụng và bảo quản đàn của người Nhật, nên đàn Piano của Nhật luôn thuộc dòng có chất lượng đầu ra thuộc nhóm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

"Hiện nay không còn nhiều các công ty nhập khẩu tại Việt Nam, vì thị trường của Nhật đã dần qui chuẩn theo mô hình cung ứng chuyên nghiệp, các tổ chức lớn với các đơn đặt hàng cao từ vài Containet/ tháng vẫn chính là các công ty được ưu tiên cung ứng và chi phối hoàn toàn thị trường Việt Nam bây giờ."

3. Đàn nhập chất lượng nguyên bản thấp: Là các dòng đàn được phân loại thấp và cần phục dựng tân trạng lại được nhập từ Nhật với giá rẻ. Các dòng đàn này phần lớn phải vận dụng sử lý lại phần sơn và thay thế các linh kiện China. Các dòng này thường rẻ hơn giá thị trường chung từ 10 -20% nhưng lợi nhuận thì chênh lệch rất cao do chi phí đầu vào thấp.

4. Đàn mua đi bán lại trong nước: Nếu may mắn bạn có thể mua được cho mình một cây Piano với giá khá hời mà chất lượng thì còn rất cao, điều này phụ thuộc rất nhiều vào nguyên tố may mắn, vì đàn đã qua sử dụng trong nước từ cách đây 5- 10 về trước, thường bị bỏ qua khâu bảo dưỡng định kỳ khá quan yếu vì vào những thời điểm này trở về trước qui trình coi ngó Piano của các nhà cung cấp trong nước chưa cao do mô hình hoạt động nhỏ lẻ và chỉ tập chung vào một nhóm khách hàng nhỏ nhất quyết, như giáo viên giới thiệu, trọng tâm tập huấn, người quen hoặc khách hàng cũ giới thiệu... điểm hay của nhóm này là giá khá tốt.
ngoài ra để mở mang thông tin, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Tiêu chí 1 : chọn lọc Piano dựa trên vị trí các thương hiệu được thị trường đánh giá

Trong lãnh vực acoustic piano, có thể nói thương hiệu chính là phẩm chất và đẳng cấp của sản phẩm. Ai cũng biết thương hiêu của một nhà sản xuất không phải do chính họ tự tặng thưởng cho mình, nhưng do sự đánh giá của khách hàng sau quá trình sử dụng sản phẩm.

Acoustic piano là một nhạc cụ có quá trình hình thành từ lâu đời và đã phát triển đến chừng độ hoàn hảo để không còn có thể thêm bớt bất cứ chi tiết nào trong cấu trúc cơ bản của nó. Đàng khác, hơn 70% các chi tiết sản phẩm chẳng thể lắp ráp bằng máy mà phải dựa vào bàn tay khéo léo của những nghệ nhân và thợ tay chân . Hơn nữa, nó là một sản phẩm để trình diễn trước công chúng , giá đàn piano yamaha u3h chỉ một sự cố nhỏ cũng phá hỏng tác phẩm âm nhạc cũng đồng nghĩa với uy tín của thương hiệu piano bị suy giảm . bởi thế, các nhà sinh sản không ngừng nỗ lực củng cố chất lượng sản phẩm mang thương hiệu của mình.

Dựa trên định vị thương hiệu để chọn lọc không chỉ là một giải pháp an toàn để có được chất lượng tương thích với khoản đầu tư mà còn nói lên đẳng cấp và tri thức của người mua sắm.

Chủ đề cùng chuyên mục: