Trẻ em ở Nhật thường rất ngoan ngoãn, lễ phép và làm việc có khuôn khổ. Biết yêu thương mọi người xung quanh. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết phương pháp dạy con ngoan của họ đã làm.
Người Nhật không bao giờ nuông chiều con cái
Trẻ em thường rất thích thú với đồ chơi mới lạ và hay đòi ba mẹ mua bằng được. Tuy nhiên, các bé cũng rất nhanh chán và đòi mua đồ chơi khác liên tục. Nếu các bậc phụ huynh cứ chiều bé mà mua đồ chơi hết lần này đến lần khác sẽ tạo cho bé thói quen đua đòi, nũng nịu với người khác và khiến bé trở nên hư.
>>>Xem thêm:http://thytkontum.edu.vn/
Chính vì vậy, mà người Nhật luôn nuông chiều con cái ở một mức nhất định với số tiền có hạn. Thay vì mua đồ cho bé, các bà mẹ Nhật thường giải thích với con về giá trị của đồng tiền và sự lãng phí khi dùng tiền để mua đồ chơi và những thứ không cần thiết.
Dùng nguyên tắc kỷ luật khi dạy con
Theo người Nhật thì kỷ luật là một trong những nguyên tắc quan trọng để giúp con ngoan và biết vâng lời. Cần phải có những hình phạt nhất định và dứt khoát đối với từng tình huống phạm lỗi của con. Bắt đầu từ những hình phạt nhẹ nhàng và tăng dần theo cấp độ để con biết được lỗi sai mà mình gây ra.
Rèn luyện kỹ năng hòa nhập, sự tự tin ngay khi còn nhỏ
Người Nhật cho con cái họ tham gia thể thao và các hoạt động ngoại khóa ngoài trời ngay từ khi còn nhỏ. Với họ, điều cần dạy đầu tiên là sự sự mạnh dạn, bản lĩnh cho mỗi bé chứ không phải là kiến thức trong sách vở. Trẻ em tham gia thi đấu giúp các bé năng động và hoạt bát hơn và bản lĩnh khi đứng trước đám đông.
Thông qua những phương pháp dạy con ngoan, thông minh của người Nhật mong phần nào có thể giúp các mẹ lựa chọn được phương pháp phù hợp với bé nhà mình.