Với mình, những điều vĩ đại luôn được xây dựng từ những thứ nhỏ bé nhất. Nên mỗi khi làm cái gì mình không bao giờ bắt đầu với những gì to lớn cả, mà luôn là những thứ nhỏ nhất. Mình quan niệm, là từ những điều nhỏ bé, tuy chậm nhưng thành công sẽ chắc chắn hơn. Trong kỳ thi TOEIC vừa rồi cũng vậy. Con số 745 TOEIC chỉ có 1% là nhờ vào may mắn, và 99% là những nỗ lực học hỏi từ những thứ nhỏ nhất để đạt được điểm số đáng mong đợi này.

Vậy nên mình sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo thi toeic để bạn kiên trì hơn và có được thành công trong bài thi của mình nhé.

À, mình là Thu Hồng, một học viên chất lừ của Athena, của cô Vân Anh đáng yêu nhé.

1. Tận dụng thời gian dù nó ít nhất

Từ ngày ôn thi TOEIC, mình dẹp hết tất cả mọi dự dịnh sang một bên và chỉ tập trung 100% cho việc ôn thi. Mọi người thường bảo phải có thời gian ôn luyện hợp lý, khoa học . Nhưng với mình thì bất cứ lúc nào rảnh dỗi là mình học, ngay cả khi ngồi trên xe bus đến trường. Những lúc như vậy mình thường đeo tai nghe với những bài nghe nhỏ. Phát lặp đi lặp đi lặp lại trên suốt cả chuyến đi. Mình luôn tận dụng những khoảng thời gian nhỏ để tranh thủ bồi đắp thêm cho vốn kiến thức của mình.

2 Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất

Mình xác định phần nghe là phần dễ chiếm điểm số nhất trong bài thi, tuy nhiên nhiều bạn lại rất sợ phần này. Vậy nên mình đã tìm hiểu nguyên nhân của nó và học nghe từ những cái đơn giản nhất. Và mình nhận ra, lí do lớn nhất khiến hầu hết chúng mình thất bại trong quá trình học phần Nghe là bởi 2 yếu tố, từ vựng và phát âm yếu. Nên bí kíp tốt nhất giúp chúng mình cải thiện kĩ năng nghe khi luyện thi Toeic đó là học từ vựng và học phát âm sao cho chuẩn.

Mình đã đầu tư một quyển sổ rất xinh đẹp để phục vụ cho việc học từ vựng của mình. Mình được biết theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì con người dễ bị thu hút bởi những cái khác lạ, nổi bật. Do đó, chiếc sổ luyện từ vựng của mình cũng phải màu mè một chút và hết sức dễ thương.

Chính vì vậy mỗi lần cầm cuốn sổ học mình lại thấy có động lực ghê gớm. Muốn học hết cả quyển luôn í. Và mỗi từ vựng mình sẽ chia ra thành các cột Từ mới – phiên âm- dịch nghĩa – ví dụ. Và phần ví dụ của mình không phải là các câu khô khan mà mình đã vẽ những hình chibi nhỏ xinh xung quanh liên quan đến nó. Điều này giúp mình nhớ từ vựng rất lâu và hiệu quả

3. Cứ hỏi, dù là những thứ bé nhất

Mình có quan điểm không nên “giấu dốt”. Nghe hơi buồn cười nhỉ nhưng cái này là tối kỵ trong ôn thi. Khi mà không hiểu bất kỳ vấn đề gì mình sẽ lập tức liên hệ ngay trợ giảng hoặc cô Vân Anh để được giải đáp ngay vấn đề ấy. Dù cho đó là vấn đề nhỏ nhất mà mình mặc phải. Nhiều khi mình chủ quan nghĩ rằng đây là lỗi nhỏ, nhưng chính từ những việc nhỏ ấy nó tích tụ lại sẽ để lại cho bạn lỗ hổng kiến thức rất lớn. Ngoài ra, việc đó không chỉ làm mình hiểu bài hơn, mà còn giúp mình nhớ lâu hơn đấy.

Các bạn thấy đó, việc nhỏ mà hiệu quả không hề nhỏ đâu. Với những tips này, mình đã đạt hơn 700 điểm TOEIC trong bài thi vừa rồi. Vậy nên mình nghĩ học từ những thứ nhỏ bé nhất luôn quan trọng và chắc chắn nhất. Các bạn hãy thử xem nhé ^^

Có thể bạn quan tâm: