Đau đớn cổ họng sau khi giao hợp bằng miệng (oralsex) bị làm sao? Có phải chỉ là mắc phải viêm cổ họng thông thường thường là do chứng bệnh nào khác nguy hiểm hơn. Một số kiến thức dưới đây sẽ làm cho các trường hợp thích oralsex phải giật mình.

Theo bác sỹ phòng khám nếu bạn có "làm chuyện ấy" bằng đường miệng với đối tượng mắc các chứng bệnh xã hội như: lau giang mai, bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục...thì nguy cơ bạn bị lây nhiễm chứng bệnh này cực kỳ cao và biểu hiện sớm nhất của căn bệnh này chính là hiện tượng đau đớn vùng họng.


Đau đớn vùng họng sau khi quan hệ bằng miệng là bị bệnh gì

Các bác sĩ về bệnh xã hội nhận định rằng các chứng bệnh xã hội có khả năng lây qua đường tình dục rất mạnh, đường tình dục ở đây là bao gồm quan hệ bằng cơ quan sinh dục, hậu môn hay oralsex.

Ngày nay có quá nhiều người giới trẻ thích hình thức quan hệ bằng đường miệng bởi vì oralsex vừa có thể đưa đến hứng thú mà lại không sợ mang thai. Họ oralsex mà không có liệu pháp giữ an toàn nào, cứ nghĩ rằng quan hệ như vậy là an toàn song không biết rằng vi rút gây nên các căn bệnh xã hội nguy hiểm có nguy cơ dễ dàng lây truyền qua việc làm này. Và kết quả là mang bệnh mà không hề hay biết.

Bị đau đớn vùng họng sau khi giao hợp có thể do gặp phải bệnh lậu miệng

Những người mắc bệnh bệnh lậu ở họng là do trong huyết trắng hoặc dịch "cậu bé" có chứa lậu cầu khuẩn gây nên chứng bệnh. Lúc quan hệ tình dục bằng miệng đối với bệnh nhân, vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae sẽ tấn công và gây ra bệnh. Lậu mủ ở vùng họng có thời gian ủ chứng bệnh trong vòng 3 – 5 ngày. Rồi, người mắc bệnh sẽ có một số dấu hiệu như: cổ họng có màu đỏ, đau rát, xuất hiện mủ trắng, amidan sưng, phát hiện vướng cổ hoặc mắc phải ho. Mức độ này nếu để lâu sẽ khiến cho cổ họng gặp phải sưng và loét.

triệu chứng lậu mãn tính có các triệu chứng tương tự với viêm họng vì thế nên rất nhiều đối tượng lầm tưởng, tự mua kháng sinh viêm vùng họng về chữa trị. Nhưng, chứng bệnh không đỡ mà vi khuẩn lậu còn trở thành kháng thuốc kháng sinh và có khả năng thành lậu mãn tính. Vì vậy, nếu sau khi "làm chuyện ấy" tình dục bằng đường miệng mà thấy vùng họng có những biểu hiện thất thường thì nên nghĩ đến trường hợp bạn đã mắc lậu và đi tiến hành thăm khám bệnh lậu. Việc chẩn đoán và trị sớm sẽ tránh các nguy cơ gây ra biến chứng không lường.

Nếu không điều trị kịp thời, trong một số bệnh nhân, lậu cầu khuẩn có nguy cơ xâm nhập vào tim và não. Nếu vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae ở họng nhiễm trùng lây lan vào máu, người bệnh có khả năng mắc phải nhiễm trùng trầm trọng ở khớp xương. Vi khuẩn lậu làm viêm vùng chậu, ảnh hưởng tới tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, gây ra tổn thương nặng nề ở các mô, benh lau o nu gioi có thể vô sinh.

Đau vùng họng sau khi giao hợp bằng miệng có khả năng do mắc phải giang mai ở miệng, cổ họng.

Các biểu hiện của căn bệnh giang mai ở miệng rất hay bị nhầm lẫn với căn bệnh nhiệt miệng, viêm họng hoặc viêm amiđan. Con đường gây nên bệnh giang mai ở miệng thường do giao hợp bằng miệng với đối tượng bị căn bệnh giang mai. Các biểu hiện của căn bệnh giang mai ở miệng trước hết thường hay xuất hiện các biểu hiện của săng giang mai, với một vài vết loét trợt nông, hay không gây đau(rất ít đối tượng gây nên đau đớn). Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh có nguy cơ sẽ gây ra tương đối nhiều biến chứng lớn, không dễ dàng cho việc chữa sau này.

Nếu bạn bị đau đớn họng đi kèm một số dấu hiệu dưới đây hãy đi kiểm tra ngay vì có thể bạn đang mắc phải căn bệnh xã hội:

- Ho dai dẳng, ho nhiều, cảm giác đau mắc họng.

- Mọc mụn bất thường trong miệng, phát hiện vướng víu trong vùng họng

- Niêm mạc đường miệng viêm loét, sưng hạch ở họng

- Miệng phồng to, đau đớn rát khoang miệng và vòm cổ họng

- Amidan sưng tấy, có mủ và ngứa rát.

Hiện tượng đau rát sau khi giao hợp bằng miệng khá nguy hiểm bởi chứng bệnh khá là không dễ dàng chữa trị tận gốc nếu nhân tố gây hiện tượng này là do mắc các bệnh xã hội. Vì vậy tránh quan hệ bằng khoang miệng và mau chóng lựa chọn phòng khám đa khoa chất lượng để thăm khám và chữa trị kịp thời là điều mà chuyên gia chúng tôi luôn khuyên đến người bị bệnh, để có khả năng trị bệnh một cách tận gốc nhất. Để ngăn chặn những căn bệnh xã hội hiệu quả cần thiết phải quan hệ an toàn như áp dụng bao cao su, "làm chuyện ấy" chung thủy, không giao hợp với nhiều bạn tình. Bởi giao hợp tình dục là tác nhân nhanh nhất và ngắn nhất gây lây nhiễm các chứng bệnh xã hội bao gồm cả oralsex