Những năm gần đây,nền nông nghiệp Việt Nam đang đẩy mình chuyển mình rõ rệch. Hộ chăn nuôi đang chuyển hướng đến việc nuôi những động vật hoang dã có tiền năng về kinh tế đặc biệt là loài chim trĩ đỏ khoang cổ trắng.
v Chim Trĩ đỏ khoang cổ đây là loài chim quý có trong sách đỏ Việt Nam. Hiện chim trĩ đỏ chưa có một tài liệu sách hướng dẫn, công trình nghiên cứu nào nói về cách nuôi hay bảo tồn giống chim này. Chính vì thế, từ thực trạng chăn nuôi loài chim này tại trang trại Hudofarm chúng tôi đã đúc kết nhiều thực tiễn và hướng dẫn hướng đến việc chia sẽ kinh nghiệm đến bà con.

Giới thiệu khái quát việc nuôi chim trỉ đỏ:
Chim trĩ đỏ cùng họ trĩ họ gà, do đó công việc nuôi chim trĩ cũng như nuôi gà, yếu tố đầu tiên chuồng trại lúc ban đầu là khá dễ. Không giống những loài động vật khác có chi phí đầu tư chuồng trại hết sức tốn kém.
v Việc đầu tư chuồng để nuôi chim trĩ đỏ bà con có thể sử dụng từ những chuồng đã có sẵn từ trước như chồng gà, nền chuồng phải được tráng một phần. Chỉ khác ở chỗ là chuồng chim trĩ phải phủ xung quanh lưới kín để chim không thể bay.Chuồng phải đảm bảo sạch sẽ là điều cần thiết.
v Chim Trĩ có sức sống, khả năng thích ứng và kháng cự mạnh mẽ đối với bệnh, sống được ở nhiệt độ từ - 32oC đến 46oC.
Giá trị kinh tế từ chim trĩ đỏ khoang cổ:
Giá trị từ chim Trĩ chắc chắn gấp hàng chục lần gà. Trứng trĩ rất giàu giá trị dinh dưỡng. Hiện tại trứng trĩ cũng đang được thị trường rất ưa chuộng nên việc nuôi trĩ lấy trứng đang rất tiền năng kinh tế. Và điều quan trọng hơn tất cả là bảo vê được nguồn gien cùng với việc đưa giống chim quý hiếm này vào phục vụ du lịch thậm chí cho thương phẩm.
v Giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh
Thịt trĩ có chứa hàm lượng protein cao lên tới 30% cao hơn hẳn hàm lượng protein trong thịt lợn, giàu các vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12, E,. ....Trong Đông Y, thịt chim trĩ được dùng như một vị thuốc, thanh mát.… Thịt trĩ còn được dùng làm bài thuốc cho phụ nữ sau khi sinh: thiếu máu, suy nhược cơ thể sau sinh, và dạ dày, dùng làm thức ăn tăng sức khỏe cho người già, phục hồi sức khỏe sau bệnh, dùng cho trẻ em ốm yếu.Thường xuyên ăn thịt chim trĩ có tác dụng chống suy nhược thần kinh, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bệnh phổi và có thể trị hạn chế bệnh ung thư.
Giá trị cảnh chim đem lại:
v Do tính chất quý hiếm và nhờ "ngoại hình" rất đẹp của chúng, nên hiện tại một phần nhỏ chim trĩ được nuôi làm cảnh trong các khu biệt thự cao cấp, những khách sạn, dùng làm trưng bày ở các hội nghị, còn phần lớn chim trĩ cung cấp cho các khu bảo tồn động vật hoang dã, vườn Quốc gia.
Nếu khách hàng cần mua chim trĩ đỏ hãy liên hệ với chúng tôi để đươc hỗ trợ và tư vấn và biết thêm thông tin chính xác:
Điện thoại hỗ trợ: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương