Ngành Hộ sinh ngày càng thể hiện được vị trí và vai trò quan trọng của mình, theo học ngành Hộ sinh sẽ giúp mở ra tương lai vô cùng rộng mở cho người học.


Nữ Hộ sinh góp phần tạo nên thành công của toàn ngành Y tế


Là những người luôn đồng hành cùng sản phụ trong suốt quá trình mang thai đến khi sinh nở, chăm sóc sau sinh, người nữ Hộ sinh đóng một vai trò không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y tế, là những người góp phần tạo nên thành công chung của toàn ngành. Hiện nay, tại các bệnh viện, các cơ sở y tế đều rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Hộ sinh, đặc biệt là nhân lực có trình độ từ Cao đẳng Hộ sinh trở lên. Có rất nhiều bạn trẻ đã thấy được điều này và nhanh chóng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh vừa để tăng thêm kiến thức, vừa để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân mình.

Ngoài nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, người nữ hộ sinh cũng phải hoàn thành tốt các công việc khác như tư vấn chăm sóc sau sinh cho sản phụ, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho cộng đồng, xử lý một số thủ thuật đơn giản theo sự chỉ định của bác sĩ chính, đồng hành, chia sẻ gánh nặng tâm lý cho sản phụ, giúp các ca sinh thành công, mẹ tròn con vuông.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Để đáp ứng được nhu cầu của người học cũng như đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh có tay nghề vững, chuyên môn cao cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hà nội thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với phạm vi tuyển sinh trên cả nước, hình thức xét tuyển.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh yêu cầu thí sinh phải là người có trình độ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, không trong thời gian thi hành án, có phẩm chất đạo đức tốt, không vướng tiền án, tiền sự trong quá khứ.

Thí sinh đáp ứng được hết các điều kiện tuyển sinh của nhà Trường và trở thành tân sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo tùy vào từng trường hợp cụ thể:
  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, Cao đẳng Dược/Điều dưỡng…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Hộ sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và có thể tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như có mong muốn và đáp ứng đủ các tiêu chí điều kiện trong quy chế tuyển sinh cao đẳng dược hà nội 2018 hệ Liên thông hiện hành đề ra. Khung thờig gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài giờ hành chính (buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6, cả ngày thứ 7, chủ nhật).

Chủ đề cùng chuyên mục: