Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Xin visa du lich Uc kho hay de
Hằng năm, có rất nhiều đơn xin Visa du lịch tới Úc từ người dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sự phát triển kinh tế tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng đã khiến cho nhiều người chọn nước Úc đắt đỏ làm dừng chân du lịch chỉ đơn giản vì muốn tham quan các địa điểm nổi tiếng hoặc trải nghiệm được cuộc sống tại đây.
Với một số lượng đơn xin visa theo diện du lịch khá nhiều như vậy, có nhiều trường hợp đầy đủ hoặc thừa điều kiện để tới Úc du lịch nhưng vẫn không xin được visa? Vậy Xin visa du lịch Úc khó hay dễ?thì hôm nay anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương sẽ chia sẻ vấn đề này với các bạn nhé!
Câu 1: Chào Công ty Tân Đại Dương, tôi đang có dự định đi du lịch Úc và tôi nghe muốn đi du lịch phải xin được visa, nhưng tôi tìm hiểu thì thấy visa du lịch Úc có nhiều loại làm tôi không biết mình nên xin loại visa nào là phù hợp. Vậy những Visa du lịch Úc bao gồm những loại Visa nào?Tân Đại Dương có thể trả lời giúp tôi được không?Tôi cảm ơn. ( Thanh Trúc – Gia Lai)
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị Thanh Trúc. Mọi người hay nghĩ bình thường rằng du lịch thì đơn giản chỉ là… du lịch, nhưng thực tế visa du lịch còn được chia ra nhiều loại, ví dụ như du lịch phối hợp với việc khảo sát kinh doanh, du lịch vì muốn thăm người nhà đang du học, du lịch có người thân bảo trợ hoặc du lịch tự túc… Các bạn nên biết rằng các mục đích xin visa như vậy đều khác nhau.
Tuy nhiên, hai loại visa du lịch được áp dụng phổ biến nhất và thường xuyên được sử dụng cho người Việt Nam là visa Du Lịch và visa Thăm Thân
Du Lịch
Visa theo diện này dành cho những đối tượng muốn tới Úc du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân và bạn. Visa này cũng cho phép đi học với khoá học dưới 3 tháng. Loại visa này thường yêu cầu thư mời từ phía Úc, ví dụ như trong trường hợp cha mẹ của học sinh sinh viên muốn tới Úc xem con mình học và ăn ở ra sao thì thư mời của trường học là điều không thể thiếu khi nộp đơn xin visa. Còn ví dụ trường hợp khác như người thân tại Úc đã định cư và muốn bảo lãnh cho cha/mẹ tới Úc theo diện 3 năm.
Thăm Thân
Visa theo diện này dành cho những đối tượng có thân nhân đã định cư tại Úc và xin tới Úc thăm thân nhân. Hồ sơ theo diện này được nộp tại Úc và chính phủ có thể yêu cầu tiền thế chấp. Kinh nghiệm thông thường cho thấy số tiền thế chấp có thể lên tới $15,000.00. Hình thức này bắt buộc người thân tại Úc phải ký đơn cam kết và nếu đương đơn có vi phạm luật di trú thì người bảo lãnh sẽ bị trừng phạt, ví dụ như cấm bảo lãnh trong một thời gian nhất định, điều này cũng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người bảo lãnh.
Câu hỏi 2: Tôi dự định khoảng cuối năm này sẽ đi du lịch ở Úc nên bây giờ cũng đang chuẩn bị giấy tờ để xin visa du lịch Úc, tuy nhiên tôi có đọc thông tin trên mạng thì thấy cũng có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa du lịch Úc, điều này làm tôi cũng hơi lo lắng. Vậy Tân Đại Dương có thể chia sẻ nguyên nhân nào khiến người xin visa du lịch Úc bị từ chối được không? Tôi xin cảm ơn. (Kim Xuân – Đồng Nai)
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị Xuân. Để xin được Visa du lịch Úc không phải là một điều quá dễ dàng, có rất nhiều trường hợp các bạn bị từ chối cấp Visa du lịch Úc bởi những nguyên nhân sau đây:
1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng:
Khi xét đơn xin visa du lịch Úc, điều cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa lo ngại nhất là liệu đương đơn có thực sự sang Úc du lịch, hay sang đó vì mục đích khác như đi làm bất hợp pháp hay tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch Úc, v.v. Nên sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu đơn xin cấp visa sang úc du lịch của các bạn bị từ chối trong trường hợp bạn không chứng minh được mình rõ ràng mục đích chuyến đi của mình.
2. Chứng minh tài chính không đủ mạnh:
-Vấn đề thứ hai mà Cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Úc e ngại khi cấp visa du lịch liên quan đến khả năng tài chính của đương đơn. Vậy, để nâng cao khả năng xin visa thành công, điều bạn cần chứng minh là mình có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc. Và số tiền tối thiểu hiện phía Úc yêu cầu đó là 10.000 Đôla Mỹ.
-Song, các bạn lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian càng dài càng tốt, chứ không phải bỏ gần thời điểm xin visa để đối phó. Cục Di Trú Úc cũng thường từ chối xác đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có thể lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ. Đồng thời việc mở tài khoản trong một thời gian dài cũng lý giải được nguồn thu nhập ổn định.
-Bên cạnh đó, nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất hay giấy đăng ký xe ô tô, hãy sao y rồi đính kèm vào bộ hồ sơ để làm vững mạnh thêm năng lực tài chính của mình. Chắc chắn khi đó, khả năng xin được visa đi Úc du lịch của bạn còn cao hơn nữa.
3. Sự ràng buộc tại nước sở tại:
Ngoài mục đích qua Úc đúng đắn và tài chánh vững mạnh, còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn, đó là liệu bạn có về nước sau thời hạn cho phép hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải về như công việc ổn định tại Việt Nam và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/ chồng và con cái. Các yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở lại nước trước khi visa hết hạn.
>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Xin visa du lịch Úc khó hay dễ?
Câu hỏi 3: Em tên Anh Thy, em dự định thời gian tới sẽ đi du lịch Úc nhưng em không biết điều kiện để xin visa du lịch Úc như thế nào? và hồ sơ cần chuẩn bị là những giấy tờ gì?Nhờ Tân Đại Dương có thể trả lời giúp em được không ạ?Em cảm ơn.
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Vâng. Để xin được visa du lịch Úc, bạn cần đạt những điều kiện sau:
– Có công việc ổn định, thu nhập tương đối cao
– Có số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 150.000.000 đồng
– Với những người đã có gia đình thì khả năng đạt visa cao hơn những người còn độc thân
** Để xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):
– Hộ chiếu (bản chính, còn giá trị ít nhất 6 tháng)
– 4 Hình (4 X 6) nền trắng không quá 6 tháng.
– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, sở hữu đất.
– Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.(tối thiểu từ 150.000.000 VND)
– Giấy phép kinh doanh : Đối với chủ doanh nghiệp.
** (Nếu là Nhân viên : Phải có hợp đồng lao động – Giấy xác nhận mức lương – Chức vụ – Đơn xin nghỉ phép – Bảo hiểm xã hội).
– Biên lai thuế doanh nghiệp của 03 tháng gần nhất.
– Hộ khẩu
– Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn
– Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh.
– Sơ yếu lý lịch
Lưu ý: Thời gian xét duyệt Visa trung bình 2 -4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.
>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Xin visa du lịch Úc khó hay dễ? ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocuc.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Xem thêm: Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Úc mất bao lâu
Nếu các bạn còn thắc mắc vấn đề gì về “Xin visa du lịch Úc khó hay dễ? ” hoặc du học, du lịch các nước như Úc, Mỹ, Canada, Singapore,.. các bạn hãy điện thoại ngay đến công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Tại TP.HCM

CN Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Q.05: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):
Điện Thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271.
Website: tandaiduong.edu.vn– tddvn.com – duhocuc.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ CHI NHÁNH Ở TP.HCM – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

Chủ đề cùng chuyên mục: