Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Nhung dieu kien thu tuc ho so du hoc My moi nhat

Mỹ với hơn 4.600 trường đại học và 500 ngành học khác nhau đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể chọn lựa được cho bản thân mình một chương trình học đúng mục đích và phù hợp. Nếu bạn đã quyết định chọn lựa Hoa Kỳ là nơi đến của bản thân mình thì điều cần thiết trước tiên bạn phải làm đó là tìm hiểu về Những điều kiện thủ tục hồ sơ du học Mỹ mới nhất, và hôm nay Tân Đại Dương có mời chị Skylar Pham – Chuyên viên tư vấn tại Du học Tân Đại Dương sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về nội dung này.

Câu hỏi 1: Chào chị Skylar Pham, tôi tên Xuân, tôi rất vui vì được tham gia buổi trò chuyện về Những điều kiện thủ tục hồ sơ du học Mỹ mới nhất ngày hôm nay, tôi có em trai vừa hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam, điểm trung bình cả năm là 7.5, tôi muốn cho em tôi sang Hoa Kỳ học ở ngay bang Cali. Chị có thể cho tôi biết về những đòi hỏi để du học Hoa Kỳ không?

Chị Skylar Pham – Chuyên viên Tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Cám ơn câu hỏi của bạn. Để đáp ứng đủ yêu cầu để du học Hoa Kỳ cần:

Có kế hoạch học tập rõ ràng & Chứng minh được bạn thực sự đi học

Viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ngay Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn ở tại USA để biết được ý định đi du học của bạn là thật sư hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như nguyên do bạn lựa chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Hoa Kỳ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học ở Hoa Kỳ

Việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ngay ở USA (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn); Chính phủ Hoa Kỳ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân hỗ trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn. Cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn hỗ trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn hỗ trợ cho bạn, bạn cần giải thích nguyên do vì sao người đó muốn bảo trợ cho bạn.

Đi du học Mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, điều kiện nhiều khoản mức phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Bởi vậy, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của chính bản thân trong suốt thời gian học tập ngay tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lý thì Tổng lãnh sự quán USA và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì nguyên do gia đình bạn ngay tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra ở tại nước của họ).

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm ngay ở ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

>>>> Trên trang fanpage Du học Tân Đại Dương thường xuyên đăng tải những hình ảnh của các bạn cựu học sinh Tân Đại Dương đang học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời khi có học tập tại các quốc gia khác.

Câu hỏi 2: Chào chị Skylar Phạm, em tên Lan Hương, em đang làm hồ sơ du học Mỹ cho kỳ nhập học mùa thu năm nay, em dự định sẽ sang bang Washington, chị có thể tư vấn giúp em về thù tục cần thiết du học Hoa Kỳ không chị?

Chị Skylar Pham – Chuyên viên Tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn, xin cảm ơn bạn đã tham gia buổi trò chuyện Những điều kiện thủ tục hồ sơ du học Mỹ mới nhất. Em có thể tham khảo về 6 bước cần chuẩn bị cho thủ tục xin visa du học Hoa Kỳ như sau:

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

– Đơn đăng ký nhập học do trường bên Mỹ cấp.

– Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân mình bạn nhé).

– Chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

– Chi phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Quá trình xin visa du học USA mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ USA công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Hoa Kỳ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ngay tại Hoa Kỳ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Hoa Kỳ qua SEVIS.

Bước 4:
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hoa Kỳ


Bước 5:
Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn thành xong lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 6: Ngày quan trọng đã tới, ngày tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký ở Lãnh sự quán 20 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

>>> Các bạn có thể nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi 3: Chào chị Skylar Phạm, em tên Chấn Hưng hiện tại em là sinh viên trường đại học Hutech, em có cô đang sống ở tạiHoa Kỳ nên em cũng muốn sang USA để du học, chị cho em biết là hồ sơ em nên chuẩn bị những gì trong buổi trò chuyện về Những điều kiện thủ tục hồ sơ du học Mỹ mới nhất này

Chị Skylar Pham – Chuyên viên Tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Hồ sơ xin visa du học Hoa Kỳ gồm:

+Giấy tờ học tập: Văn bằng, học bạ hoặc bảng điểm

+Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 5×5 nền trắng

+Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

Các bước tiếp theo như chị có đề cập bên trên là:

-Khi bạn được các trường đại học hoặc trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.

- Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa

-Đóng chi phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System).



>>> Các bạn có thể nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D



>>> Trên trang fanpage Du học Tân Đại Dương thường xuyên đăng tải những hình ảnh của các bạn cựu học sinh Tân Đại Dương đang học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời khi có học tập tại các quốc gia khác.

*** Bí quyết đậu Visa Mỹ, xin I20, phỏng vấn Mỹ, thông tin học phí và điều kiện du học các trường THPT, Cao đăng, Đại học, thủ tục chứng minh tài chính du học …Gọi ngay (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080. Hoặc hãy liên hệ trực tiếp tại các địa chỉ sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.7, Quận.05 (kế Đống Đa Cinema)

Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 03 CHI NHÁNH TẠI HỒ CHÍ MINH VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO TẠI HN