Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
Nhung ly do bi tu choi visa My - co ho so dinh cu My di du hoc duoc khong
Đối với hồ sơ Du Học Mỹ có người thân bảo lãnh, bạn đừng vội nghĩ hồ sơ của bạn sẽ không có cơ hội đặt chân vào Mỹ và du học tại Mỹ. Những câu hỏi phỏng vấn cho các em có hồ sơ định cư Mỹ đi du học sẽ không khác mấy so với những bạn du học Mỹ không có hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Vậy Những lý do bị từ chối Visa Mỹ – có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không? Chúng ta cùng giải đáp câu hỏi này trong việc giải đáp thắc mắc thư của các bạn học sinh gửi về công ty Tân Đại Dương với sự chia sẻ của chị Erika là chuyên viên tư vấn du học quốc tế Tân Đại Dương các bạn nhé!
Câu hỏi! Chào các bạn tại Tân Đại Dương. TRước khi tôi vào tham khảo link youtube chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn học sinh đậu Visa của quý công ty thì tôi đang rất băn khoăn về việc có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không? Vì hiện tại con tôi có hồ sơ bảo lãnh của bà nội cháu. Vào xem chia sẻ tôi thấy khá nhiều bé học sinh vẫn đi du học mỹ được dù trước đó đã có hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Vậy việc có hồ sơ định cư không phải là yếu tố làm rớt Visa vậy những lí do nào dẫn đến việc từ chối không cấp Visa cho du học sinh.
Trả lời của chị Erika – Chuyên viên tư vấn bộ phận Mỹ công ty tư vấn du học quốc tế Tân Đại Dương:
Vâng đúng như anh chi sẻ thì khi các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học các quốc gia khác tại kênh Youtube của chúng tôi: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355 các bạn sẽ thấy cũng khá nhiều trường hợp có hồ sơ bảo lãnh định cư vẫn đậu visa du học Mỹ.
Có hai lí do chính để bạn không được cấp Visa du học Mỹ:
– Nếu nhân viên Phòng Lãnh sự cho rằng bạn không đủ khả năng tài chánh, bạn có thể không được cấp Visa du học Mỹ. Vì vậy bạn phải chứng minh được bạn có đủ khả năng trả tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại, sách vở và bảo hiểm y tế.
Thông thường bạn nên mang theo chứng nhận của ngân hàng hoặc giấy tờ của nhà trường hay tổ chức cấp học bổng cho bạn.
Luật pháp Hoa Kỳ cho phép nhân viên Phòng Lãnh sự không cấpVisa du học Mỹ cho bất kỳ ai mà họ cho là có ý định định cư lâu dài ở Mỹ.
Chứng minh sinh viên không có ý định đó sau khi học xong đồng nghĩa với việc thuyết phục nhân viên Phòng Lãnh sự tin rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam.
Cách thuyết phục tốt nhất là bạn trình văn bản chứng minh rằng sau khi học xong, hoặc cơ quan bạn đang làm việc, hoặc một tổ chức nào đó sẽ tiếp nhận bạn.
– Cách thứ hai là bạn cho nhân viên Phòng Lãnh sự thấy được bạn có mối ràng buộc chặt chẽ với gia đình ở Việt Nam, ví dụ: mọi thành viên trong gia đình bạn đang ở Việt Nam; bạn là con trưởng hoặc con một, người có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi già yếu; thậm chí tình trạng sức khỏe không tốt của cha hoặc mẹ bạn (nếu có). Đó là những lí do khiến nhân viên Phòng Lãnh sự tin rằng bạn sẽ trở về.
– Một lí do nữa có thể đưa ra là bạn có ràng buộc chặt chẽ về tài chánh: Bạn sở hữu tài sản lớn, hoặc đầu tư vào một công ty nào đó (tài sản này nằm ngoài tài sản chứng minh bạn đủ khả năng tài chánh chi trả cho khóa học của mình).
Cuối cùng, bạn nên thuyết phục nhân viên Phòng Lãnh sự rằng phong cách của bạn là “đi đến nơi về đến chốn”, có nghĩa là bạn đi nước ngoài nhiều lần, nhưng đều trở về nước. Bạn nên mang theo hộ chiếu có dấu xuất nhập cảnh, bạn càng đi nhiều nơi càng khẳng định rõ phong cách của bạn.
Câu hỏi: Em đang là sinh viên năm 2, dự định du học tự túc tại Mỹ. Gia đình em có hồ sơ bảo lãnh do bác em bảo lãnh. Vậy trường hợp của em có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không? (vì em chưa hiểu việc người thân bảo lãnh có phải là người thân ruột thịt hay họ hàng xa)? Khi đăng ký xin phỏng vấn, mình có phải nộp đầy đủ giấy tờ luôn hay đợi đến ngày phỏng vấn mới đem theo trình lãnh sự? Nếu trường hợp thứ hai xảy ra, tức Tổng lãnh sự không có thời gian xem xét và kiểm tra lại thông tin khai báo việc có bảo lãnh hay không, làm sao Tổng lãnh sự biết được độ chính xác của thông tin mình khai? Việc em có hồ sơ do bác em bảo lãnh, em nên khai khi nào, hay chỉ nói miệng khi Tổng lãnh sự hỏi đến?
Trả lời của chị Erika – Chuyên viên tư vấn bộ phận Mỹ công ty tư vấn du học quốc tế Tân Đại Dương:
– Hồ sơ do bác bảo lãnh có tên bạn và ngày sinh của em nên chắc chắn sẽ được lưu trong hệ thống quản lý thông tin trên máy tính, do vậy theo nguyên tắc, Tổng Lãnh sự quán Mỹ phải biết bạn đang có hồ sơ bảo lãnh khi em nộp đơn xin visa du học.
– Khi đăng ký phỏng vấn bạnkhông phải nộp giấy tờ trước mà chỉ cầm theo khi đi phỏng vấn thôi, tuy nhiên điều này cũng không giấu được việc bạn đang có hồ sơ bảo lãnh. Khi viên chức phỏng vấn hỏi đến bạn cũng sẽ phải trả lời sự thật.
– Việc bạn đang có hồ sơ bảo lãnh định cư có thể ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa du học của em vì mục đích định cư tại Mỹ của em đã rõ ràng, trong khi người nộp đơn xin visa du học được yêu cầu phải chứng minh là phải quay trở lại Việt Nam sau khi học xong thì mới được cấp visa du học.
– Với hồ sơ của em thì cần phải chuẩn bị kỹ càng các câu trả lời để thuyết phục viên chức lãnh sự.
Câu hỏi: Gia đình em có hồ sơ bảo lãnh theo diện anh chị em bảo lãnh của công dân Mỹ (F4). Ngày nộp hồ sơ là tháng 2/2006. Hiện tại em đang theo học một trường quốc tế ở Việt Nam. Nhiều bạn nói với em là có hồ sơ đi định cư Mỹ thì không được đi du học Mỹ. Các anh chị tư vấn tại Tân Đại Dương cho em hỏi có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không? Gia đình em có đủ khả năng tài chính nên em rất muốn đi du học Mỹ để sau này sẽ về tiếp quản công việc của ba em.
Trả lời của chị Erika – Chuyên viên tư vấn bộ phận Mỹ công ty tư vấn du học quốc tế Tân Đại Dương:
Theo quy định của Lãnh Sự Quán Mỹ, để được cấp cấp Visa du học Mỹ, mỗi đương đơn xin Visa phải đáp ứng yêu cầu cơ bản là có ý định đi du học thực sự; có đủ nguồn kinh tế; và phải trình bày được ý định quay trở lại Việt Nam.
Việc em sinh viên có thân nhân đang định cư ở Mỹ và có hồ sơ bảo lãnh theo diện F4 không phải là yếu tố ảnh hưởng đến việc từ chối việc cấp Visa du học Mỹ của Lãnh Sự Quán. Tuy nhiên, những đương đơn đã có hồ sơ bảo lãnh như trường hợp của bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc chứng minh ý định quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Vì thế lời khuyên của Tân Đại Dương dành cho bạn là hãy thành thật về hoàn cảnh của mình và giải thích thật rõ ràng cho Viên Chức Lãnh Sự Quán về kế hoạch học tập cũng như kế hoạch công việc sau khi bạn hoàn thiện khoá học ở Mỹ.
Tân Đại Dương đã từng giúp thành công rất nhiều trường hợp đạt được Visa du học khi đã có hồ sơ bảo lãnh, bởi vì Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ hiểu rằng việc có thân nhân sinh sống ở nước ngoài là điều bình thường đối với các đương đơn, đặc biệt là đối với người miền Nam, miễn sao bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản đã trình bày ở trên là thuyết phục được Viên Chức Lãnh Sự Quán lúc phỏng vấn.
Tuy nhiên, hiểu như thế nào về ý định du học thực sự theo cái nhìn của Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ, sẽ trả lời như thế nào khi có người thân ở Mỹ, chỉ 2 năm nữa hồ sơ của gia đình bạn sẽ tới…v…v. Đây là những chi tiết rất quan trọng mà không được sự hướng dẫn kịp thời, chuyên sâu và chuẩn bị trước câu trả lời thì hồ sơ của bạn khó mà thuyết phục được Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ trong lần xin Visa du học Mỹ này.
>>>> Trường hợp của bạn hãy đến trực tiếp với chúng tôi để có câu trả lời trực tiếp cho trường hợp của mình Những lý do bị từ chối Visa Mỹ – có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không? Liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 08 3848 4879 – 08 3838 2080
>>> Muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc Những lý do bị từ chối Visa Mỹ – có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không? Hãy truy cập vào fanpage : Du học Tân Đại Dương Hoặc trang web: duhocmy.info để cập nhật những thông tin mới.
Xem thêm: Có hồ sơ định cư Mỹ đi du học được không?
Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về thủ tục hồ sơ khi du học Mỹ.
CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.1:
Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell : 08.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.05: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Tell : 08.3838 2080 – 01665 157 271.
CN Nha Trang: Số 07 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Tell : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI