Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!

Nhung dieu can biet ve chung minh tai chinh du hoc My

Du học Hoa Kỳ luôn là ước muốn của các bạn trẻ, có thể nói ai cũng có cho mình 01 giấc mơ Mỹ cả. Song, hồ sơ du học USA không phải là đơn giản, việc chứng minh tài chính càng gian nan hơn nhiều. Có nhiều bạn đã rớt vì tài chính, vì không biết cần chứng minh như thế nào? Bao nhiêu tiền là đủ, hồ sơ tài chính gồm những gì và hàng hoạt các vấn đề liên quan. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chương trình giải đáp du học USAđã mời chị Anna Nguyễn – chuyên viên tư vấn công ty du học Tân Đại Dương đến và sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Câu hỏi 1: Chào chương trình giải đáp du học Hoa Kỳ, tôi tên là Minh Chiến, đến từ Bạc Liêu. Con gái tôi rất muốn du học tại Mỹ, và chúng tôi cũng đang tìm hiểu về việc này, trong đó có việc chứng minh tài chính, nhưng tôi không hiểu lắm chứng minh tài chính là gì và việc chứng minh tài chính đó là bắt buộc hay như thế nào? Tôi chân thành cám ơn!

Chị Anna Nguyễn – chuyên viên tư vấn công ty du học Tân Đại Dương tóm tắt:

Chào anh Minh Chiến,
Chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Chứng minh tài chính có nghĩa là mình phải xác minh, chứng tỏ rằng gia đình có đủ tài chính để chi trả các khoản phí cho du học sinh trong thời gian du học tại Mỹ để đảm bảo việc học tập của du học sinh không bị gián đoạn và làm giảm chất lượng học tập của du học sinh.
Đối với USA, việc chứng minh tài chính là bắt buộc cho tất cả các du học sinh. Vì Chính phủ Hoa Kỳ lo sợ về việc di trú bất hợp pháp. Do tỉ lệ chênh lệch thu nhập giữa 2 nước khá nhiều, nên việc du học sinh tìm cách sang nước Mỹ để làm việc và tìm cách định cư dưới hình thức du học. Để ngăn chặn tình trạng này thì chính phủ Mỹ bắt buộc các bạn phải chứng minh tài chính, đòi hỏi bản thân du học sinh hoặc gia đình du học sinh phải có điều kiện kinh tế đủ mạnh để thuyết phục lãnh sự quán. Còn nếu không đáp ứng được thì lãnh sự quán sẽ nghĩ rằng các bạn qua USA để làm việc và việc học chỉ là cái cớ của các bạn.

Câu 2: Xin chào chương trình, tôi đang tìm hiểu để cho con đi du học Mỹ, tôi nghe mọi người than về việc chứng minh tài chính là rất khó. Nên tôi muốn nhờ công ty giúp tôi nên chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính thế nào và số tiền mà mình cần chứng minh là bao nhiêu thì đủ? Tôi tên Ngọc Hân, đến từ Long An.

Chị Anna Nguyễn – chuyên viên tư vấn công ty du học Tân Đại Dương giải đáp:

Chào chị Ngọc Hân,
Chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ bạn sẽ cần cung cấp: số tiền trong sổ tiết kiệm, giấy tờ công việc làm hay kinh doanh để chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng, tài sản khác như đất đai nhà cửa, xe cộ…v..v…
Nếu du học Hoa Kỳ theo dạng visa F1 (sinh viên học toàn thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của ba mẹ học sinh phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong ít nhất 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc qua Hoa Kỳ để trốn ở lại làm việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của ba mẹ phải đủ để chi trả cho bạn học hành, sinh hoạt tại Mỹ trong những năm còn lại của quá trình học mà vẫn không ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.
Tuy vậy cũng tùy theo từng trường hợp hồ sơ sẽ cần những giấy tờ chứng minh tài chính ưng ý.

>>> Để biết thêm thông tin về Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ, các bạn có thể vào fanpage du học Tân đại dương

Câu hỏi 3: Em tên Minh Nhật, đến từ Đà Nẵng, công ty cho em hỏi khi chuẩn bị hồ sơ du học Hoa Kỳ thì em nên lưu ý những gì đối với việc chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ ạ? Em xin chân thành cám ơn.

Anna Nguyễn – chuyên viên tư vấn công ty du học Tân Đại Dương giải đáp:

Chào bạn Minh Nhật,
Trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+Đầu tiên là: Tài chính khi du học bao gồm rất nhiều loại chi phí khác nhau trong thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài, bao gồm: học phí, tiền ăn, ở, sinh hoạt, di chuyển,…Bởi vậy, bạn phải chứng minh được mình đủ khả năng chi trả cho mọi chi phí trong suốt quá trình học
+Thứ 2 là: Nếu cha mẹ là người bảo lãnh cho người đi du học thì hồ sơ chứng minh tài chính phải kê khai đầy đủ các khoản thu nhập hàng tháng của cả cha và mẹ để khẳng định với Lãnh sự quán Mỹ rằng mình đủ khả năng tài chính chi trả cho quá trình du học của con mình.
+Thứ 3 là: Trong trường hợp người du học đã đi làm, hồ sơ chứng minh tài chính có thể khai thêm thu nhập của bản thân hoặc của cha, mẹ, vợ, chồng.
+Thứ 4 là: Hồ sơ chứng minh tài chính hợp lệ phải đảm bảo chi trả được mọi chi phí cho việc ăn ở, học tập tại USA trong suốt khoảng thời gian học.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi du học Mỹ

Để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa du học Hoa Kỳ tỷ lệ đậu cao nhất, lựa chọn trường cao đẳng, đại học du học Mỹ tại tất các bang: Delaware, Pennsylvania, New Jersey, Minnesota, Oregon, Illinois, Alabama, Kansas, Georgia, Và các thành phố: Los Angeles, Oakaland, San Francisco, Santa Ana, Houston, San Antonio, Austin, Colombus, Oxford, Marion, Toledo, Tacoma, Seattle, Vancouver, Renton, Lacey, Olympia, Tacoma, Bellingham, Jackson, Bristol, Athens, Salem, Bend, Newport, Ontario…hoặc muốn tìm hiểu thêm về Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ, hãy điện thoại ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ngay tại Thành phố.Hồ Chí Minh

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi Nhánh Q.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

ĐT: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Quận.5
: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Ở tại Nha Trang

Chi Nhánh Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn phòng Nha Trang).

Website: www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ HAI CHI NHÁNH Ở TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ MỘT CHI NHÁNH NGAY Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY Ở HÀ NỘI