Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Chung minh tai chinh du hoc My nhu the nao?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước rất quan trọng trong quá trình xin visa du học. Mặc dù, việc chứng minh khả năng tài chính du học USA sao cho đầy đủ và hợp lý lại luôn là mối bận tâm lớn của phụ huynh và học sinh. Do đó, hôm nay, chúng ta hãy cùng trò chuyện với anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty Du học Tân Đại Dương về chuyên mục “Làm cách nào để chứng minh tài chính du học Mỹ” để tìm hiểu về cách chứng minh tài chính một cách minh bạch và rõ ràng nhé.

Câu đầu tiên: Chào Tân Đại Dương, tôi tên Thu Nguyệt ngay tại Đồng Tháp. Tôi muốn cho con tôi sang Mỹ du học nhưng chưa rõ phải chứng minh tài chính để xin visa du học như thế nào. Tân Đại Dương có thể chỉ cho tôi làm cách nào để chứng minh tài chính du học Mỹ không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, xin cảm ơn câu hỏi của Thu Nguyệt.

Tùy theo tình hình thực tế mà từng gia đình sẽ phù hợp với các cách chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ khác nhau. Nhưng tất cả các giấy tờ phải hợp pháp và thể hiện rõ nguồn thu của gia đình.

Trước khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học USA, bạn cần ước tính trước tổng lệ phí cho một năm học (gồm học phí và các phí sinh hoạt cá nhân) là bao nhiêu. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ gồm hai phần chính: sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người tài trợ.

+ Về sổ tiết kiệm: Mặc dù không có quy định rõ ràng nhưng số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải đủ trả tiền học phí, mức phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên. Thời gian mở sổ tiết kiệm tốt nhất là từ 3 – 6 tháng trước lúc nộp hồ sơ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trước câu trả lời về nguồn gốc của số tiền trên cho các câu hỏi của Lãnh sự quán khi phỏng vấn xin visa.

+ Về thu nhập hàng tháng: Trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ, số tiền trong sổ tiết kiệm chỉ để học sinh trang trải mức phí trong năm học đầu tiên, còn mức phí cho các năm tiếp theo là nhờ vào thu nhập hàng tháng của người giúp đỡ. Thu nhập hàng tháng phải thỏa mãn điều kiện đủ để giúp đỡ cho du học sinh sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt mỗi tháng của gia đình.

Câu số 2: Chào các anh/chị trong Tân Đại Dương, em tên là Đỗ An ngay Thanh Hóa. Em đang chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học USA. Anh/chị có thể liệt kê cho em tất cả các hồ sơ cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm những gì không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, xin cám ơn câu hỏi của bạn Đỗ An.

Các hồ sơ chứng minh tài chính du học Hoa Kỳ cụ thể là:

+ Đối với cá nhân.

– Hợp đồng lao động với thời gian làm việc trên 3 năm, ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc, tiền thưởng, quyền hạn…Mức lương phải vào khoảng từ 250 – 300 triệu/năm. (khoảng 25 triệu trở lên/tháng)

– Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

– Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

+ Đối với hộ kinh doanh.

– Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương.

– Thuế môn bài hay thuế tháng.

– Giấy giải trình thu nhập.

+ Đối với công ty, doanh nghiệp

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (công ty phải được thành lập ít nhất 03 năm trước lúc nộp hồ sơ)

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

– Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp trong 03 năm gần nhất.

– Bảng kê khai chi tiết thuế thu nhập.

– Hợp đồng giao dịch (nên nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có).

– Hóa đơn/ phiếu thu/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

– Giấy tờ góp vốn/ cổ phần/ chia lợi tức.

>>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn chính xác hơn hoặc truy cập duhocmy.info hoặc vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về chủ đề “Làm cách nào để chứng minh tài chính du học Mỹ” nhé!

Câu 3: Chào anh/ chị trong Tân Đại Dương, em tên Thuần Khanh ngay tại quận 3. Em định nộp hồ sơ xin visa du học Hoa Kỳ vì em có người thân ngay tại bên đó. Cho em hỏi, người giúp đỡ tài chính cho du học sinh chỉ có thân nhân ở ngay Việt Nam thôi hay có thân nhân ở ngay USA nữa? Nếu cả hai phía đều đồng bảo trợ thì cả hai đều phải chứng minh tài chính du học USA sao ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng, rất cám ơn câu hỏi của bạn Thuần Khanh.

Khi chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn cần đáp ứng được điều kiện đủ để chi trả cho tổng kinh phí (gồm học phí và sinh hoạt phí) trong quá trình du học của học sinh.

Sau đây là tổng chi phí ước tính trong một năm ở tại Mỹ:

+ Cấp trung học: từ 15.000 – 45.000 USD

+ Cấp cao đẳng cộng đồng: từ 15.000 – 22.000 USD.

Khi học ngay các trường cao đẳng, du học sinh có thể thuê nhà riêng hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Phí ăn, ở khoảng 5.000 – 7.000 USD.

+ Cấp ĐH: Các trường ĐH tư: từ 40.000 – 65.000 USD.

Các trường ĐH công: từ 25.000 – 42.000 USD

Người giúp đỡ tài chính cho du học sinh có thể là người thân ở trong nước hoặc ngay ở Mỹ, hoặc ở cả hai phía, miễn là bảo đảm được khả năng chu cấp đầy đủ học phí và phí sinh hoạt cho du học sinh cho đến khi tốt nghiệp.

Người đứng ra tài trợ tài chính cần phải điền đầy đủ vào bộ đơn I-134. Đây là đơn cam kết của người thân nhằm cam đoan rằng họ sẽ bảo trợ tài chính cho du học sinh trong suốt khoảng thời gian học ngay Hoa Kỳ. Nếu cả hai phía đều cùng đứng ra bảo lãnh thì cả hai phía đều phải điền vào 2 bộ đơn I-134. Tờ cam kết của người bảo lãnh ngay Mỹ phải được thị thực chữ ký (notarized) tại Hoa Kỳ, còn tờ cam kết của người giúp đỡ ở ngoài nước Mỹ thì phải được thị thực bởi Tòa Ðại sứ hay Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ.

Bài tương tự: Những điều cần biết trong giao tiếp khi du học Mỹ

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D

Cảm ơn câu hỏi của các bạn cũng như những chia sẻ của anh Bảo Anh. Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về “Làm cách nào để chứng minh tài chính du học Mỹ”, cũng như bất kì thắc mắc về thủ tục visa, cách chọn trường và điều kiện đầu vào để đi du học tại Mỹ, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY TẠI VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 07 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Thành phố.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ BA CHI NHÁNH Ở TẠI HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY HÀ NỘI