Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Quy trinh xin visa du hoc My
Mỹ là quốc gia được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn là điểm đến số một cho tương lai của mình. Vậy quy trình xin visa Du học Mỹ như thế nào? Có phức tạp không? Hôm nay, anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ chia sẽ với các bạn “Quy trình xin visa du học Mỹ” nhé!
Câu 1: Chào công ty Du học Tân Đại Dương, em tên Minh, đang học năm nhất trường Đại học Lạc Hồng. Em đang muốn đi du học Mỹ và đang tìm hiểu về quy trình xin visa du học Mỹ . Theo em được biết thì muốn đi phỏng vấn du học Mỹ thì cần I-20. Vậy I-20 là gì? Visa du học Mỹ có mấy loại ? Em xin chân thành cảm ơn.
Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Chào em,
Visa du học Mỹ được chia làm 3 loại là F1, M1 và J1.
+ Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép học sinh có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Visa F1 được cấp cho các học viên học chương trình Đại học, Cao đẳng hoặc chương trình tiếng Anh. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.
+ Visa M1 được cấp cho học sinh sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Những người được cấp Visa M1 không được phép làm việc trong quá trình học. Không được ở Hoa Kỳ quá một năm.
+ Visa J1 được cấp cho các học viên , sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như đối với các sinh viên, học sinh được cấp Visa F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi. Visa J1 dành cho các bạn tham dự chương trình giao lưu văn hóa ở Mỹ.
** Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.
Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học em xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện gồm cả việc em được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm. Nói đơn giản thì I-20 là thư nhập học của trường.
>>> Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “Quy trình xin visa du học Mỹ”
Câu 2: Chào các Anh chị Tư vấn viên của công ty Du học Tân Đại Dương, tôi là Tân đang ở Phú Nhuận, gia đình tôi đang tìm hiểu về qui trình xin visa du học Mỹ vì con gái tôi đang chuẩn bị đi phỏng vấn. Tôi nghe mọi người nói phỏng vấn xin visa Mỹ rất khó, vậy công ty có thể cho tôi biết những lưu ý gì để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thành công không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Chào chú , sau đây là kinh nghiệm phorng vấn của các bạn đã đậu visa du học Mỹ
+Một là, phải chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin. Hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện. Tự tin đã chiếm 50% thành công rồi.
+Hai là trang phục phải gọn gàng, chỉnh tề. Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, Viên chức Lãnh sự chỉ có vài phút tiếp xúc nhưng sẽ quyết định hoàn toàn kết quả của buổi phỏng vấn.
+Ba là cố gắng trao dồi anh văn tốt nhất có thể. Con chú có thể đăng kí học Tiếng Anh giao tiếp hay học để lấy bằng như IELTS hay TOEFL đều tốt cho cuộc phỏng vấn.
+Bốn là chuẩn bị câu trả lời ngắn ngọn, đầy đủ, rõ ràng. Và một điều cần chú ý là khi trả lời nên chú ý ngữ điệu, không nên trả lời đều đều.
+Năm là Chứng minh con chú sẽ quay về nước sau khi học xong. Hãy cho họ biết rằng mình còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà con chú sẽ sỡ hữu từ gia đình hoặc một tương lai tươi sáng ở Việt Nam.
+Sáu là tài chính minh bạch và đầy đủ. Hồ sơ được đánh giá cao khi có thông tin tài chánh đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng.
Chúc con gái chú sẽ thành công trong buổi phỏng vấn visa Mỹ
>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Quy trình xin visa du học Mỹ”, bạn hãy truy cập vào trang tandaiduong.edu.vn hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.
Câu 3: Chào công ty du học Tân Đại Dương, em là Thanh đến từ Vĩnh Long. Em đang tìm hiểu về quy trình xin visa du học Mỹ. Em muốn biết các loại giấy tờ mà mình cần mang theo để đi phỏng vấn . Em xin chân thành cảm ơn.
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Chào em, em nên mang theo những loại giấy tờ bản chính sau để đi phỏng vấn:
Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
-Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian em định lưu trú tại Hoa Kỳ
-Một ảnh 5cmx5cm chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
-Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
-Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
-Thư hẹn phỏng vấn.
-Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà em đã được cấp trong quá trình học vừa qua. Hợp đồng lao động (nếu đã đi làm), Thẻ sinh viên.
-Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)
-Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.
>>> Để biết rõ hơn về “Quy trình xin visa du học Mỹ” , các bạn có thể xem thêm những chia sẻ của các bạn đã từng đậu visa tại : http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Xem thêm: Phải làm gì khi rớt phỏng vấn du học Mỹ
>>> Muốn biết thêm thông tin chi tiết về “Quy trình xin visa du học Mỹ ”, hay để được tư vấn chọn trường, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Mỹ hãy điện thoại với Công ty du học hàng đầu tại Việt Nam: Tân Đại Dương theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn nhé.
CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.01
: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell : 08.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.7, Quận.5 (kế Đống Đa Cinema)
Tell : 08.3838 2080 – 01665 157 271.
CN Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Tell : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI