Việc lên thực đơn cho mỗi bữa ăn luôn khiến các chị em phải đau đầu vì không biết nên lựa chọn món ăn gì cho phù hợp và đổi mới được khẩu vị. Vì tiết trời đang vào mùa hè nóng nực nên hãy chọn cho gia đình mình món ăn có tính mát để xua tan đi cái nóng nhé. Món canh cua hoa thiên lý này có lẽ sẽ rất phù hợp cho bữa cơm nhà bạn ngày hôm nay đấy, hãy thử xem sao. Cua là hải sản với hàm lượng canxi khá cao nên được rất nhiều người yêu thích chọn làm nguyên liệu để chế biến món ăn. Còn với hoa thiên lý, ngoài việc làm đẹp và tươi mát cho không gian thì còn được sử dụng như một nguyên liệu trong nấu nướng cũng tuyệt vời không kém đâu nhé. Sự kết hợp hòa quyện hoàn hảo từ hai nguyên liệu chính này sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn trở nên mới mẻ và ngon miệng hơn rất nhiều, chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải hài lòng. Ngay bây giờ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chuyên mục dạy nấu ăn để biết rõ hơn về cách làm món canh cua hoa thiên lý này nhé.

Đọc thêm: Giải nhiệt ngày hè với món canh cua rau rút ngon khó cưỡng

Nguyên liệu
Cua đồng: 300 gam (chọn con cua cái nhé các bạn)
Hoa thiên lý
Các loại gia vị sử dụng cho món canh cua nấu hoa thiên lý: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
công thức làm canh cua hoa thiên lý

Đọc thêm: Công thức cho món canh khoai sọ hầm xương ngon chuẩn nhất

Cách làm
Bước 1

Hoa thiên lý mua về các bạn ngâm trong nước rồi đem rửa sạch cho khỏi bụi bẩn. Loại bỏ những hoa bị héo.
Bước 2

Cua các bạn đem cho vào chậu nước để cua bò và nhả hết chất bẩn, liên tục thay nước để cua được sạch nhé. Sau khi đã rửa cua, tiếp đến các bạn tách mình cua và mai cua để riêng rồi khêu lấy phần gạch cua, để riêng ra một bát con.
Bước 3

Đem cua cho vào cối để giã nhuyễn hoặc sử dụng máy xay sinh tố đều được. Trong quá trình giã hoặc xay, các bạn thêm vào chút muối.
Bước 4

Chuẩn bị sẵn dụng cụ lọc cua (bán ở chợ) để lọc. Hoặc không thì các bạn hãy pha nước rồi để một lúc cho phần gạch lắng xuống thì trút sang nồi khác nhé, làm như thế khoảng 3 lần là được.
Bước 5

Bắc một nồi canh lên bếp đun trên lửa vừa. Vì canh cua rất dễ bị trào nên các bạn hãy chú ý cẩn thận nhé. Trong thời gian đó các bạn đem gạch cua phi vàng rồi trút vào trong nồi canh, khi thấy sôi thì hạ lửa xuống. Thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm rồi nếm xem đã vừa khẩu vị ăn chưa. Khi phần cua nổi lên trên và nồi canh đã sôi thì lúc này các bạn cho hoa thiên lý vào, tiếp tục đun sôi trở lại rồi tắt bếp luôn, cho vào ít bột ngọt.
hướng dẫn làm canh cua hoa thiên lý

Đọc thêm: Canh bí đao nấu ngao – lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè

Món ăn đã được hoàn thành chỉ trong chốc lát phải không các bạn. Canh cua hoa thiên lý sẽ là một lựa chọn không thể thiếu được cho bữa ăn mùa hè này vì hương vị ngon bổ lại thanh mát dễ ăn, không có lý do gì để từ chối được phải không nào. Chuyên mục học nấu ăn cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và xin hẹn gặp lại trong những bài viết sau. Chúc các bạn thành công,