Đối với mỗi cá nhân việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình là một điều không hề dễ dàng, nó quyết định đến sự thành công hoặc thất bại của bạn trong tương lai. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên và những người trẻ tuổi lại càng quan trọng hơn vì trước mắt họ là cả một tương lại rộng mở. Việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ không chỉ là trách nhiệm của cá nhân mà còn là của cả một gia đình, tập thể, của toàn xã hội và hơn ai hết chính là những bậc làm cha, làm mẹ để giúp trẻ khám phá tiềm năng bản thân.

Nói đến việc định hướng nghề nghiệp cho tương lại thì không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của nó nhưng làm thế nào để định hướng một cách chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Theo những chuyên gia hàng đầu trên thế giới thì các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp của bạn:

1- Sở thích nghề nghiệp

Khi bạn làm bất cứ việc gì thì cũng cần phải có sự yêu thích đam mê nếu không thì bạn sẽ rất nhanh chán nản và bỏ cuộc nhất là những lúc gặp khó khăn trong công việc, ngược lại nếu bạn thật sự yêu thích công việc đó thì dù có khó khăn đến mấy bạn cũng sẽ cố gắng tìm cách theo đuổi công việc đó và nó là một trong các yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công trong công việc

2- Một số tiềm năng bẩm sinh của bản thânTrước khi quyết định theo một nghề nào đó bạn cần khám phá bản thân mình xem mình có những sở trường gì, tiềm năng bẩm sinh gì, tính cách bẩm sinh của mình và phù hợp với ngành nghề nào. Ví dụ bạn có năng khiếu vẽ đẹp thì bạn nên theo đuổi nghề thiết kế thời trang hoặc họa sĩ, bạn chơi thể thao giỏi thì bạn nên trở thành một cầu thủ … Như vậy mức độ thành công khi đến với công việc sẽ cao hơn rất nhiều lần khi bạn phải cố gắng làm một công việc nào đó không phù hợp với khả năng của mình.

Ngày này với khoa học công nghệ tiên tiến vượt bậc bằng việc phân tích dấu vân tay (Tên khoa học học là Dermatoglyphics) các chuyên gia có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên chính xác về những khả năng tiềm ẩn trong con người bạn , giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với tài năng bẩm sinh sẵn có trong con người bạn đồng thời có những phương pháp để kích thích sự phát triển của các tài năng bẩm sinh đó.

3- Xu hướng xã hội

Đây là yếu tố ít quan trọng hơn tuy nhiên nó cũng là một khía cạnh cần xem xét để định hướng đúng cho công việc tương lại của bạn. Nên chọn những ngành nghề có nhu cầu cao về nhân lực bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.


Các bạn hãy tới trung tâm của VMIT để thực hiện các bài test định hướng nghề nghiệp qua đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn tiềm năng bản thân, tính cách bẩm sinh nào của bạn có lợi và phù hợp nhất với công việc gì trong tương lai.

Nguồn: http://vmit.com.vn/kham-pha-tiem-nan...p-tot-hon.html